Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Nam Định có 35 điểm thi với tổng số 911 phòng thi và có 20.960 thí sinh đăng kí dự thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 9/7.
Theo Sở GD-ĐT Nam Định, năm nay, toàn tỉnh có 20.960 thí sinh đăng ký dự thi; tăng trên 2.260 thí sinh so với năm 2020. Tổng số cán bộ coi thi dự kiến 2.400 người.
Ngoài 35 điểm thi chính tại các địa phương; mỗi huyện, thành phố bố trí ít nhất 2 điểm thi dự phòng là Trường THPT hoặc Trường THCS không cùng địa bàn xã, phường với Trường THPT được đặt làm điểm thi để sẵn sàng tiếp nhận thí sinh của điểm thi lân cận trong tình huống bất thường (ví dụ như điểm thi lân cận bị phong tỏa do dịch bệnh hoặc thiên tai…).
Năm 2021, toàn tỉnh có 7 thí sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học do có thành tích xuất sắc trong học tập, giành kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nam Định cho hay: Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, tại các điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi sẽ có tủ riêng biệt, được giám sát bằng hệ thống camera 24/24 giờ. Tất cả các phòng thi, kể cả phòng thi chính và phòng thi dự phòng đều được phun khử khuẩn trước khi thi để phòng dịch.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng các kế hoạch, phương án thi cụ thể và khuyến cáo các thầy, cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh hạn chế đi ra ngoài tỉnh, tránh tiếp xúc với người đến từ các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao về dịch…
Được biết, Nam Định đã bố trí đội ngũ cán bộ giáo viên dự phòng để sẵn sàng thay thế lực lượng làm nhiệm vụ thi khi phát sinh những tình huống thực tế theo yêu cầu nhiệm vụ.
- Bánh mỳ Bít Tết Hai Bà Trưng Nam Định
- Những hình ảnh quý hiếm về Nam Định thời thuộc địa (1)
- Đền Trần nhộn nhịp trước giờ khai ấn
- Nam Thành cảnh trí 40 phố phường
- Tới chợ Viềng Nam Định ngày đầu xuân để… “mua may bán rủi”
- Đến nhà người yêu chơi, ‘tiểu thư nông thôn’ bị cả huyện người soi mói chuyện ăn cơm bằng thìa, rửa bát dùng găng tay
- Khi hoa hậu Việt khoe mặt mộc, ai hơn ai?
-
Ôtô đâm hàng loạt xe chờ đèn đỏ ở cửa ngõ Sài Gòn
-
Nam Định:Thăm khu vườn Thiên chúa độc nhất vô nhị Việt Nam
-
Nghĩa Hải (Nghĩa Hưng – Nam Định): Chủ động phòng chống bão lũ
-
Thành phố Nam Định có tân chủ tịch
-
Nổ xe tại Berlin – khủng bố hay tai nạn ?
-
Gần trăm cảnh sát phong tỏa ‘phố châu Phi’ ở Sài Gòn
-
Nam Định: Sinh con thứ 3 phải nộp phạt mới được làm giấy khai sinh
-
Nam Định: Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Xuân Trường
-
Làng cổ Nam Định đánh chuông đón Năm mới
-
Nam Định: Nghi án Công an huyện dựng hiện trường giả, đánh người, ép nhận tội ?
-
Nam Định: Nhiều nhà dân tốc mái, cây xanh bị đổ do bão số 1
-
Nam Định và Hải Dương cuối tuần này, đừng quên cuộc hẹn tại Lễ hội Bia Hà Nội 2019
-
Nam Định: Công nhân phát hoảng vì phát hiện cơm có dòi
-
Nam Định: Sinh viên điều dưỡng kêu trời vì ảnh kỷ yếu thảm họa
-
Ý Yên: Lật tàu chở đá, hai vợ chồng chết và mất tích