Công an thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định ngày 24.8 cho biết, vừa bắt một cặp đôi lừa đảo hàng tỉ đồng bằng thủ đoạn vờ mua hàng qua điện thoại.

Công an Nam Định lấy lời khai của “cặp đôi” lừa đảo qua điện thoại
Đến ngày 10.7, số điện thoại trên lại gọi đặt mua đỗ xanh với khối lượng trị giá 250 triệu đồng. Thấy lô hàng lần trước được thanh toán nhanh gọn, chị Hằng lại nhanh chóng gửi hàng dù chưa biết mặt người mua là ai. Tuy nhiên, sau khi gửi hàng, chị Hằng không thấy tài khoản có tiền chuyển trả. Gọi đến số máy đặt mua hàng thì thấy đã tắt. Nghi ngờ bị lừa nên đến đầu tháng 8, chị Hằng gửi đơn trình báo đến Công an thành phố Nam Định.
Lần theo manh mối để lại là số sim rác đã ngừng hoạt động và các kho hàng chứa nông sản tại thành phố Nam Định, công an đã tìm ra thủ phạm lừa đảo Lê Thị Kê (41 tuổi, thường trú tại xã Ea Dar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk và người tình của Kê là Trần Nhật Dân (48 tuổi, ngụ xóm 10, xã Trực Thanh, huyện Trực Ninh, Nam Định). Ngày 22.8, Công an thành phố Nam Định đã bắt được Kê và Dân khi cả 2 đang thuê nhà ở trong khi lẩn trốn tại thôn Bằng Nga, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Lê Thị Kê, người trực tiếp dùng điện thoại đặt mua nông sản để lừa đảo
Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Nam Định cho biết, cũng bằng thủ đoạn trên, Kê và Dân đã lừa 9 hộ kinh doanh nông sản khác cùng ở huyện Ea Kar với tổng số tiền tài sản khoảng 2,5 tỉ đồng và số nạn nhân bị lừa có thể còn nhiều hơn nữa. “Chúng tôi đã gửi cảnh báo đến các hộ thu mua nông sản về thủ đoạn lừa đảo mới này”, thiếu tá Nghĩa thông tin.
Văn Đông – Thanhnien.vn
- Nhà thờ Giáo xứ Phong Lộc – Nam Phong – Nam Trực – Nam Định
- Nhà thờ Giáo xứ Hồng Quang
- Làng “nghề phở”
- “Dị nhân” Việt Nam: Người đàn ông mang “móng tay quỷ” suốt 35 năm
- Nam Định: 2 Ngón ? – Là người Nam Định xin dành 5′ để đọc bài này
- “Trái ngọt” song sinh của bà mẹ Nam Định 5 năm 3 lần mất con
- Chùm ảnh cuộc sống yên bình của vùng quê Hải Hậu
-
Gã “thư sinh” Nam Định khiến trùm Năm Cam câm lặng, phải nhượng đất cắt phần
-
Nam Định: Sinh con thứ 3 phải nộp phạt mới được làm giấy khai sinh
-
Đi tìm nét cổ Thành Nam
-
Nam Định: Lễ hội truyền thống hoa- cây cảnh Vị Khê
-
Những hình ảnh Trần Lập mạnh mẽ đến tận ngày cuối cùng
-
Nam Định sơ tán dân ven biển trong ngày Chủ nhật
-
Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh chú rể “nhây” hút hơn 13 nghìn lượt like trên MXH
-
Bạn gái mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử, thanh niên quê Nam Định gào khóc đòi nhảy theo
-
Yên Tiến gìn giữ không gian văn hoá truyền thống
-
Đại sứ Mỹ đội nắng, lội ruộng cùng nông dân Nam Định
-
Vụ nữ sinh lớp 10 tử vong dưới mương nước: Chuyển Công an tỉnh Nam Định điều tra
-
Công an Nam Định truy tìm người phụ nữ trộm túi xách ở hội Phủ Dầy
-
Bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền ở Nam Định bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu
-
Trùm giang hồ Nam Định và những vụ thanh trừng băng nhóm
-
Nam Định: Vợ cùng 2 con mất tích bí ẩn, chồng lặn lội tìm kiếm khắp nơi