Nam Định: Trồng mới 500 cây xanh, bảo vệ rừng ngập mặn

Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) vừa cùng Công ty General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) và các tình nguyện viên đã trồng mới 500 cây rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển.

Hoạt động trồng rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy có ý nghĩa thiết thực với việc bảo tồn và phát triển môi trường sống của cộng đồng địa phương nói riêng và hệ sinh thái tự nhiên nói chung.

Để tăng cường kiến thức cho nhân viên GM Việt Nam và người dân địa phương về tầm quan trọng của rừng ngập mặn đối với môi trường, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường thiên nhiên, Hội thảo ngắn về “Vai trò của rừng ngập mặn với bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó biến đổi khí hậu vùng ven biển” cũng đã được tổ chức.

Trong dịp này, GM Việt Nam đã cùng MCD xây dựng 1 sân chơi tái chế cho trẻ em tại xã Giao Thiện gồm các thiết bị như cầu trượt, xích đu, hệ leo trèo.

Ông Sumito Ishii, Tổng giám đốc GM Việt Nam cho hay, chúng tôi tập trung vào các giải pháp bền vững để phát triển cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc và nỗ lực hết mình để đóng góp vào việc bảo vệ môi trường tại Việt Nam – một quốc gia với hệ sinh thái đa dạng.

Hoạt động trồng rừng được GM Việt Nam thực hiện là một phần của dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” (READY) do MCD chủ trì thực hiện với sự tài trợ từ Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Nằm trong mục tiêu phát triển bền vững năm 2017, GM Việt Nam đã thành lập khu vườn đa dạng sinh học tại nhà máy lắp ráp của GM tại Hà Nội dành cho nhân viên và trao tặng các trang thiết bị hỗ trợ cho Trung tâm Bảo tồn Rùa tại tỉnh Ninh Bình.

Hoàng Minh – Baodautu.vn


TOP