Chân dài Nam Định-Phương Oanh : đi qua “Ngược chiều nước mắt“

Phương Oanh – đi qua “Ngược chiều nước mắt“

Tính đến thời điểm đầu năm 2018, Phương Oanh là trường hợp chân dài duy nhất trong giới người mẫu thủ đô có được thành công bước đầu khi chuyển sang đóng phim. Vai Mai của Phương Oanh trong bộ phim “Ngược chiều nước mắt” trên sóng VTV1, nhận được rất nhiều lời khen ngợi trên các diễn đàn điện ảnh…

Phương Oanh sinh ra và lớn lên ở Nam Định. Vào đại học, Phương Oanh phải tìm việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng cho gia đình nơi quê nhà. Và cô đã bước chân vào công ty Venus để làm người mẫu. Rời khỏi giảng đường, Phương Oanh cũng trở thành một chân dài ăn khách trên sàn catwalk và chụp ảnh quảng cáo, nhưng cô lại thích đóng phim.

Sau mấy vai phụ nhận được sự cổ vũ của các quý ông ga-lăng và cũng nhận được… sự thờ ơ của các đồng nghiệp phim trường, Phương Oanh có được vai chính trong bộ phim “Hoa bay”. Phương Oanh thổ lộ thời gian đầu đi casting, cô gặp rất nhiều khó khăn, phải casting đi casting lại rất nhiều vòng chẳng khác nào thi hoa hậu.

Toàn bộ ê kíp, từ đạo diễn đến quay phim đều hoài nghi chân dài đóng phim. Người bảo “người mẫu thì diễn cái gì”, người bảo “người mẫu thì chỉ là bình hoa di động thôi”, rồi thì dọa “người mẫu không chịu được khổ đâu, đi phim khổ lắm chứ không phải ăn ngon mặc đẹp đến những nơi hoành tráng, đi phim quần quật mấy tháng, ăn đứng ăn ngồi chứ đỏng đảnh không ai chăm được”… Cho đến khi phim quay được hơn một tháng, mọi người mới dần thay đổi định kiến về Phương Oanh.

Dù Phương Oanh đã thử sức trong nhiều bộ phim truyền hình, nhưng đến vai Mai trong “Ngược chiều nước mắt” thì công chúng mới tỏ ra hài lòng về diễn xuất của cô. Phương Oanh đã thể hiện vai Mai vừa lãng mạn ngơ ngác vừa vụng về đáng thương.

Phương Oanh chia sẻ: “Ngay từ khi đọc kịch bản, tôi đã thấy vai diễn này khó với mình vì Mai khác hoàn toàn so với con người tôi ngoài đời cả về tính cách, tâm lý lẫn những biểu đạt bên ngoài. Đây cũng là vai diễn khác hoàn toàn với những nhân vật tôi từng thể hiện trước đó. Tôi phải hình dung tất cả mọi thứ từ ánh mắt để biểu đạt sự yếu đuối của Mai.

Thể hiện một nhân vật khác hoàn toàn với bản thân đòi hỏi người diễn viên phải sử dụng nhiều kỹ thuật. Trong khi đó, tôi là một ‘tay ngang’, hoàn toàn diễn bằng bản năng và cảm nhận của bản thân về cuộc đời. Mỗi ngày đi quay, tôi đều thấy áp lực vì chỉ cần có ánh mắt hay động tác của tôi hơi nhanh một chút là có thể làm mất đi sự nhu mì, ngây ngô của Mai trong phim. Khi “Ngược chiều nước mắt” đến giai đoạn hậu kỳ và được đạo diễn Vũ Minh Trí nhận xét tích cực, tôi mới thở phào an tâm về vai diễn này”.

Đóng phim không chỉ cực nhọc hơn mà thu nhập cũng ít hơn nghề người mẫu. Nếu Phương Oanh tiếp tục làm một chân dài may mắn, thì cuộc sống của cô cũng nhiều nhung lụa hơn chăng? Phương Oanh cho rằng cô không tiếc nuối nhiều, vì để tồn tại trong nghề người mẫu có nhiều thứ rất phức tạp.

Phương Oanh vốn không phải con người hay bon chen và cũng chưa từng nghĩ sẽ đánh đổi bản thân để thành công nhanh chóng trong môi trường khắc nghiệt đó. Hơn nữa, khi đến với diễn xuất, Phương Oanh đã hiểu niềm đam mê thực sự của mình là gì.

Cho nên, với không ít lời xì xầm người mẫu Phương Oanh đã có giao dịch mờ ám gì đó để có nhiều vai diễn trên phim, cô nhìn nhận thẳng thắn: “Tôi thấy họ bàn tán như thế cũng là chuyện bình thường. Dù sao thì họ cũng được đào tạo và có kinh nghiệm bao năm trong nghề, họ được quyền phán xét mình. Mình thì chân ướt chân ráo vào nghề, nền móng không có mà lại được đứng cùng người ta. Nếu muốn chứng minh là mình không đổi chác gì thì không phải đi giải thích với ai mà chỉ có nỗ lực để khẳng định khả năng của mình thôi. Về lâu về dài mọi người sẽ đánh giá được nên không có gì phải sợ”.

Theo ( giaoducthoidai.vn)


TOP