Băng cướp Sài Gòn hoạt động táo tợn tại Nam Định

Băng cướp Sài Gòn hoạt động táo tợn tại Nam Định

Bị truy quét mạnh tại TP.HCM, 4 tên cướp dạt về Hà Nam, Nam Định và gây ra hàng chục vụ cướp giật tại đây.

Băng cướp dạt từ TP.Hồ Chí Minh về Nam Định hoạt động bị bắt giữ - Ảnh: Văn Đông

Băng cướp dạt từ TP.Hồ Chí Minh về Nam Định hoạt động bị bắt giữ – Ảnh: Văn Đông


Thiếu tá Nguyễn Nam Trung, Đội phó Đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Nam Định cho biết, việc truy bắt băng cướp này xuất phát từ vụ việc xảy ra giữa tháng 3.2016, khi chị Nguyễn Thị Hiền (33 tuổi, trú tại 54N, ô 18, P.Hạ Long, TP.Nam Định) trình báo bị cướp giật mất túi xách khi đang trên đường đi làm về cùng chồng và con, trong có 2 điện thoại cùng 7,9 triệu đồng.

Đối chiếu với một số vụ cướp giật xảy ra liên tục trong tháng 2 – 3.2016 tại địa bàn, Công an TP.Nam Định xác định có thể hung thủ từ địa phương khác đến gây án. Từ camera của các công ty, nhà dân nơi xảy ra các vụ cướp, công an xác định băng cướp có từ 2 – 4 tên, đi xe Wave trắng, bịt khẩu trang và mang theo hung khí.

Sáng 23.3, các trinh sát phát hiện một số đối tượng khả nghi xuất hiện tại H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Theo dõi tiếp, Công an TP.Nam Định xác định đây chính là băng cướp đã gây án nhiều lần tại TP.Nam Định và bắt giữ 4 tên gồm Trần Quang Lâm (23 tuổi), Nguyễn Trọng Việt (23 tuổi), Nguyễn Văn Tài (19 tuổi), Phạm Văn Biển (19 tuổi), đều có hộ khẩu thường trú tại H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, khi cả nhóm đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Tất cả khai nhận đã gây ra các vụ cướp tại TP.Nam Định. Trong đó, Lâm là kẻ cầm đầu , nghiện ma túy từ năm 15 tuổi. Vào TP.HCM từ lâu, Lâm móc nối với 3 đàn em cùng quê để đi cướp.

Với phương châm “vắng cướp, đông giật”, băng cướp này thường chọn các đoạn đường vắng để ép xe máy nạn nhân vào lề đường cướp tài sản. Khi TP.HCM tấn công mạnh tội phạm, băn cướp này dạt về Hà Nam, Nam Định hoạt động và chỉ trong 4 ngày giữa tháng 3.2016, đã gây ra 6 vụ cướp tại TP.Nam Định, chủ yếu là cướp điện thoại, tiền mặt.

Văn Đông – Baomoi


TOP