Cháu bé nghi bị mẹ đánh đập, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần: “Cháu chỉ ước không phải về ngôi nhà đó sống nữa”

“Khi mẹ hỏi cháu đã kể lại mọi chuyện, mẹ cháu quát sao không kể cho mẹ rồi bắt cháu nằm sấp xuống giường, trói tay chân cháu, dùng roi tre, dây điện đánh cháu. Bị mẹ đánh đau cháu van xin nhưng mẹ vẫn không tha”, bé H.H.B., (12 tuổi, nghi bị mẹ thường xuyên đánh đập) đau đớn kể lại.

Trước vụ việc bé gái 12 tuổi ở quận Hà Đông (Hà Nội) nghi bị mẹ đẻ bạo hành và người yêu của mẹ xâm hại, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ.
Trước đó vào ngày 20/1/2021, sau khi nắm được thông tin vụ việc, anh N.T.T. (SN 1984, Hà Đông, Hà Nội – là bố bé H.H.B.) đã cùng dì cháu B. hoàn tất các thủ tục trình báo đến cơ quan công an phường Hà Cầu.

Sau khi trình báo sự việc, cháu B. hiện đang ở nhà anh N.X.T. – bác họ cháu bé. Sáng ngày 19/2, cháu B. được bác họ đưa ra cơ quan công an để tiếp tục làm việc, phục vụ công tác điều tra.

Bé B. nghi bị mẹ đẻ bạo hành

Trưa ngày 19/2, có mặt tại nhà anh N.X.T. cháu B. vẫn tỏ ra vô cùng lo sợ khi gặp người lạ, được sự đồng ý của gia đình và người giám hộ, cháu B. cho biết, kể từ tháng 1/2021 cháu đã được chuyển sang nhà bác họ ở chứ không còn ở với mẹ đẻ nữa.

Theo lời cháu B. kể lại, từ nhỏ khi sống với mẹ cháu thường xuyên bị mẹ đánh nhưng đây là lần bị đánh nặng nhất, vì lo sợ nên cháu không dám kể với ai.

“Cuối tháng 1/2021, có bác sang chơi, bác hỏi mẹ cháu là sao cứ đánh cháu. Lúc đó mẹ cháu trả lời rằng do cháu hư nên đánh. Sau đó bác cháu có gọi cháu ra sân và hỏi chuyện, lúc đó cháu kể lại hết mọi thứ nên bác cháu cùng người thân đã trình báo công an”, cháu B. nhớ lại.

Khi hỏi đến việc tại sao bị mẹ bạo hành, cháu B. cho biết, do bị người yêu của mẹ bạo hành, xâm hại nhưng cháu không kể, nên khi mẹ biết đã dùng roi, dây điện đánh cháu. “Khi mẹ cháu phát hiện cháu bị xâm hại đã hỏi cháu, bắt cháu kể lại mọi chuyện. Sau đó mẹ cháu quát sao không kể cho mẹ, rồi bắt cháu nằm xuống giường, trói tay chân cháu, dùng roi tre, dây điện đánh cháu. Bị mẹ đánh đau cháu van xin nhưng mẹ vẫn không tha”, cháu B. nhớ lại.

Cháu B. sợ hãi kể lại sự việc

Cháu B. sợ hãi kể lại sự việc

Nhớ về những lần bị người yêu của mẹ xâm hại, cháu B. nói rằng không nhớ rõ thời gian cụ thể, nhưng lần đầu tiên vào khoảng tháng 5 năm 2020. Thời điểm đầu, người yêu của mẹ bắt cháu B. làm “chuyện người lớn” nhưng cháu B. phản kháng không làm, khi đó cháu bị người đàn ông này dùng thanh sắt (kiểu gậy 3 khúc rút) để đánh.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, cháu B. bị doạ rằng nếu nói cho ai biết sẽ bị đánh đau hơn. Do lo sợ nên cháu B. không dám kể sự việc với ai.

“Lúc mẹ đánh đập, cháu có van xin nhưng không tha, cháu chỉ ước không phải về ngôi nhà đó sống nữa, ở với bố hay với bác cũng được, không muốn ở với mẹ”, B. đau đớn nói.

Theo cháu B., từ khi sang nhà bác ở, mẹ chưa gặp hay gọi điện một lần nào và nếu có gọi bản thân cháu B. cũng sợ không dám gặp. Giờ đây, cháu B. chỉ muốn ở cùng bố (bố đẻ đã ly dị từ năm 2009) hoặc ở với các bác.

Bé gái này cho rằng, nếu không ai nuôi sẽ mong muốn được vào trại trẻ mồ côi chứ nhất quyết không về với mẹ. “Khi cháu còn ở với mẹ, bố có đến thăm, thỉnh thoảng cháu cũng ra chỗ bố nhưng sợ nên không dám kể, vì thế bố cũng không biết cháu bị đánh”, cháu B. nói.

Theo bác cháu bé cho biết, hiện sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng giải quyết nên gia đình vẫn tạm chăm sóc cho bé. Mọi người vẫn không dám nhắc lại chuyện cũ của cháu vì cháu sẽ sợ sệt.

Cũng theo người bác này cho biết, từ khi sự việc được tố giác lên cơ quan công an mẹ cháu có gọi điện đến muốn đón cháu về nuôi, nhưng cháu sợ hãi không dám về. Gia đình vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan công an rồi đưa ra phương án xử lý.

Trước vụ việc trên, đại diện Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra vụ việc.

“Ai vi phạm sẽ bị xử lý, tuyệt đối không bao che. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ bảo vệ quyền lợi của nạn nhân nhỏ tuổi”, vị này thông tin thêm.

Tags:

TOP