Khu nhà trọ giá rẻ sang chảnh nhất Việt Nam: Miễn phí 100 số điện, “bao“ nước uống trọn đời cho khách

Ông Lê Văn Thiềng cho biết, sau khi ảnh khu trọ của gia đình gây ‘bão’ mạng, ông đọc được bình luận khen chê. Ông chỉ mong sao, đây là khu nhà trọ thân thiện, dài lâu với khách thuê.

Mới đây, hình ảnh khu nhà trọ thuộc thị trấn Nếnh, Việt Yên, Bắc Giang gây sự chú ý của . không ít người. Khác với những nơi cho thuê trọ thường thấy, khu nhà khang trang với cổng và lan can nhôm đúc mạ đồng cầu kỳ, thang máy cùng nhiều tiện nghi bình nóng lạnh, điều hòa hai chiều, quạt hút gió, quạt trần, giường gỗ…. Thậm chí, gia chủ còn tỉ mỉ chuẩn bị gương, lược sẵn dùng cho khách.

Với mức giá thuê 2,2 triệu đồng/phòng, kèm theo miễn phí 100 số điện và 5 mét khối nước, “bao nước uống trọn đời”, khu nhà trọ Bắc Giang khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, bởi với đủ những tiện nghi như vậy, thì đây không phải mức giá “trên trời” như nhiều người đồn đoán trước đó.

Khu trọ “sang chảnh” tại Bắc Giang nhận “mưa” yêu thích, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Gia chủ thậm chí “bao nước uống trọn đời” cho khách thuê.

Đây là khu nhà trọ của gia đình ông Lê Văn Thiềng ở Bắc Giang.

Ông Lê Văn Thiềng, chủ khu trọ cho hay, khu nhà 7 tầng có tổng cộng 54 phòng, mới được hoàn thiện vào sát Tết Âm lịch vừa qua, với tổng chi phí 8 tỷ đồng.

Tại đây, gia chủ chia các phòng với diện tích từ 17-18m2, 1 số phòng đầu hồi có diện tích “nhỉnh” hơn một chút. Trên tầng 7 có một khu vực để bố trí máy tập thể dục, và cũng là không gian sinh hoạt chung để mọi người thuê trọ giao lưu. Khu nhà mới mở cửa đón khách được từ sau Tết ít ngày.

Ông Thiềng nói, việc đề mức giá vừa phải và khuyến mại tiền điện, nước vậy để khách thuê không quá lăn tăn những khoản phát sinh. Tiền nước uống cũng là gia đình ông chịu thay, đến khi khách rời đi.

“Gia đình tôi từng đi làm xa quê tận Sài Gòn, cũng hiểu cảnh đi làm ở trọ thì vất vả tốn kém thế nào. Khi về đây, thấy Bắc Giang phát triển, nên muốn giúp cho nhiều người, nhất là các bạn công nhân có chỗ thuê trọ khang trang, mà giá vừa phải.

Nếu chỉ tính lợi cho mình thì khách thuê có khi không ở lại lâu với mình, tôi chỉ muốn đây là khu trọ thân thiện, người ta thành bạn bè lâu dài với gia đình”, ông Thiềng tâm sự.

Ông chủ khu trọ đặc biệt này cho hay, khi đưa khu nhà vào vận hành, ông không hề đăng ảnh lên mạng xã hội. Khi biết khu nhà đang gây “bão”, ông rất bất ngờ. Vị chủ nhà cũng đọc được nhiều bình luận trái chiều về những ưu đãi cho khách thuê cũng như giá phòng tại đây.

Tuy vậy, ông chủ cũng không quá buồn vì phản hồi của khách thuê đều rất hài lòng. Khu nhà cũng đã gần kín phòng có khách thuê. Ông cũng mong sẽ ngày càng có nhiều khu trọ tiện nghi, khang trang để hỗ trợ học sinh, sinh viên và những người lao động chưa có nơi an cư.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, mức giá và trang bị cho căn phòng trọ là vừa tầm. Tính ra, gia chủ phải mất nhiều năm mới có thể thu lại được khoản đầu tư ban đầu, chưa kể, đồ dùng trong phòng cũng sẽ hỏng hóc, phải sửa chữa.

“Nếu phí dịch vụ được hỗ trợ thì cũng đỡ được nhiều khoản đấy, bởi nếu tính ra, trung bình cũng phải chi 3 triệu cho phòng ở dạng này ở nơi khác”, tài khoản Thu Hoài chia sẻ.

“Đầy đủ đồ dùng, chỉ việc chuyển đến ở, nhà lại mới như này thì ở nhóm hoặc hộ gia đình thuê cũng tiết kiệm. Tất nhiên, cũng còn phải xem chất lượng dịch vụ như thế nào, nhưng so với giá 2,2 triệu đồng/tháng thì mình thấy ổn”, Minh Anh bình luận.

Hiện tại, khu trọ này tại Bắc Giang vẫn đang là tâm điểm chú ý, tranh cãi và bình luận của dân mạng.

Tags:

TOP