Nam Định : Ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Nam Định : Ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Sở Y tế, qua xét nghiệm ngày 4-8 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tỉnh ta có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị GTC (mã số BN 174507), quê ở tỉnh Sơn La. Chị GTC có yếu tố dịch tễ như sau:

Chị GTC làm việc tại tỉnh Bình Dương. Ngày 1-8, chị GTC cùng 3 người khác đi xe máy từ Bình Dương để về Sơn La. Đêm 3-8, 4 người về đến Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Cao Bồ (Ý Yên) và làm xét nghiệm nhanh, kết quả ban đầu cả 4 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên đã lấy mẫu, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm PCR. Kết quả khẳng định 1 trường hợp dương tính là chị GTC, được cấp mã số BN 174507, 3 trường hợp đi cùng có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện BN 174507 và 3 trường hợp đi cùng đã được cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm y tế huyện Ý Yên.

Huyện Ý Yên đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19; khẩn trương lập danh sách những người tiếp xúc gần với 4 người trên, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định.

Như vậy tính đến 17 giờ ngày 4-8-2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 8 ca đã được chữa khỏi bệnh, 5 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh./.

Tags:

TOP