Chiếc xe ô tô kiểu dáng giống xe Volkswagen chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể chở được 2 người, vận tốc tối đa lên đến 40km/h, vừa được một học sinh lớp 11 tại Nam Định sáng chế thành công.

Ngô Việt Cường học sinh lớp 11 trường THPT Tống Văn Trân (Ý Yên – Nam Định) đã chế tạo thành công một chiếc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời với kiểu dáng sang trọng, trang nhã gần giống với xe “con bọ” Volkswagen huyền thoại của Đức.
Cường cho biết, vì đam mê chiếc xe Đức nên đã dành những thời gian rảnh rỗi để thiết kế những bản vẽ cho chiếc ô tô mà cậu luôn mơ ước.

Là con nhà nòi, gia đình có gara sửa chữa ô tô, Ngô Việt Cường đã lên ý tưởng và quyết định thực hiện ước mơ chế tạo chiếc xe điện bằng chất liệu tôn với kiểu dáng do chính cậu thiết kế vào khoảng giữa năm 2018.
Bước đầu bắt tay vào thực hiện gặp rất nhiều khó khăn từ kinh tế đến việc lựa chọn tìm mua đồ, động cơ sao cho phù hợp. Sau khi lựa chọn được động cơ lại tiếp tục phải tính toán đến việc làm sao cho thân xe thật chắc chắn, kiểu dáng bên ngoài phải thật độc đáo.

Do đã bỏ nhiều thời gian thực hiện bản vẽ thiết kế nên khi đã lựa chọn được động cơ cũng như tận dụng được nhiều vật liệu từ xưởng sửa xe của bố, Cường bắt tay vào chế tạo. Sau khoảng hơn 3 tháng thực hiện chiếc xe đã có thể lưu hành. Chiếc xe có thể chở tối đa 2 người và chạy với vận tốc 40km/h.

Chiếc xe kiểu dáng Volkswagen được thiết kế sử dụng động cơ điện, sạc điện bằng tấm pin năng lượng mặt trời, vô lăng, hệ thống lái được tận dụng từ xe ô tô cũ hỏng bỏ ra, giảm sóc cũng được tiết kiệm từ xe máy.

Nội thất phía bên trong xe như sàn, trần, taplo được bọc bằng da màu nâu kẻ caro trang nhã. Trong xe cũng được thiết kế hệ thống âm thanh chạy bằng thẻ nhớ hoặc Bluetooth giống những ô tô thông thường.
Cường cho biết: “Do biết em thích chế tạo ô tô nên mẹ luôn là người bên cạnh hỗ trợ giúp đỡ em về tài chính còn bố luôn là người hướng dẫn hỗ trợ và chỉ bảo cho em về kĩ thuật, hướng dẫn em những phần việc mà em cảm thấy khó khăn. Em rất vui vì điều đó”.

Cường cũng cho biết sau thành công của chiếc xe kiểu dáng Volswagen này, trong thời gian tới nếu có điều kiện em sẽ làm một chiếc xe khác kiểu dáng thể thao giống với chiếc xe lamborghini.
Theo Đời sống Plus/GĐVN
- Khách bơi khỏa thân cứu tàu mắc cạn ở Sydney
- Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu “loa phường” của học sinh Nam Định
- Đình làng Quân Lợi xã Giao Tân Giao Thủy
- Phương Oanh – đi qua “Ngược chiều nước mắt“
- [Giao Thủy] Chuyện ở làng vợ bé
- Phát hiện thú vị nhất hôm nay: Cô dâu ‘vàng đeo trĩu cổ’ nhận sổ đỏ ngày cưới có em trai 17 tuổi và vẫn F.A
- Bánh đa gấc chợ Ninh – Nam Định

-
Nam Định: Bắt hai thanh niên dùng súng K59 bắn vào ô tô
-
Nghi vấn bé gái trầm cảm bị lừa làm việc tại bãi tắm Quất Lâm
-
Vụ nổ chết người với những đồn đoán ghen tuông tình ái
-
Mãn nhãn với hang đá rực rỡ trong đêm tại Nam Định
-
Nam Định: Cha bỏng nặng, con tử vong vì con trai đổ xăng châm lửa tự thiêu
-
Tìm hiểu làng nghề chạm khắc gỗ La Xuyên Nam Định
-
Nổ xe tại Berlin – khủng bố hay tai nạn ?
-
39 tuần lên bàn mổ, mẹ Nam Định choáng váng nhìn BS lôi ra cục tròn to như quả bưởi
-
Lãnh đạo BV Hải Hậu có trẻ tử vong sau sinh: ‘Bé chết còn nhân đạo hơn sống’
-
Hải Hậu gìn giữ tinh hoa văn hoá trong các làng nghề truyền thống
-
Làng xưa Nam Định – P.3
-
Nam Định: Làm ca đêm về, người đàn ông tử vong cùng xe máy dưới sông
-
Sự thật bà nội dùng tay giết cháu gái 20 ngày tuổi
-
Mẹ Nam Định khoe những mâm cơm ngon rẻ khiến bạn bè bất ngờ hỏi “phải mày không đấy”
-
Tháp Phổ Minh – Ngọn tháp 700 tấn trụ vững ở vùng chiêm trũng
