Nghệ sĩ hài Nguyễn Công Vượng quê gốc Nam Định (được biết đến với nghệ danh Vượng “râu”) thuộc típ nghệ sĩ không ngần ngại khoe khả năng mà không sợ bị phán xét là kiêu, nhưng lại khá kín kẽ khi được hỏi về thu nhập, tài sản.

Nghệ sĩ hài Vượng râu cho biết tháng anh đi diễn thu nhập tới hơn 100 triệu
Được biết nghệ sĩ hài Vượng râu có tên thật là Nguyễn Công Vượng, sinh ngày 20.2.1982 tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Anh vốn là một gương mặt khá quen thuộc trong các chương trình hài như Gặp nhau cuối tuần hay Góc cười trước đây, còn hiện tại Vượng râu tự làm ra các sản phẩm hài đặc sắc riêng dành cho mình. Anh đến với nghiệp sân khấu cũng từ khá sớm, từ năm 1999 đến năm 2000, Vượng râu theo học lớp diễn viên kịch hát tại Trường sân khấu và điện ảnh Hà Nội. Còn từ năm 2007 đến năm 2011, anh lại theo học lớp đạo diễn tại Trường Sân khấu và điện ảnh Hà Nội.
Mấy năm trước, dân tình xôn xao khi anh có phủ thờ ở Thạch Thất lên đến 10 tỉ đồng, rồi tò mò đồn đoán “chắc nhà cũng không phải dạng vừa”. Theo một nghệ sĩ trong giới tiết lộ, Vượng râu vừa tậu nhà 6 tỉ, thuộc hàng “giàu ngầm” chứ chả chơi. Hỏi Vượng râu về thông tin này, anh cười trừ né tránh. Bảo “đã là gì đâu, chỉ là nơi chốn chui ra chui vào thôi. Tất nhiên nó cũng phải “ra dáng” để mình mong muốn trở về nhất sau mỗi giờ đi diễn đầy mệt nhọc”.

Những show diễn của nghệ sĩ Vượng râu luôn chật kín khán giả
Có lần theo Vượng râu đi diễn tại Nam Định, quê hương của anh mới thấy hết sức hút của danh hài này lớn cỡ nào. Cả sân khấu rộng lớn không còn chỗ trống, dù không ít người phải đứng suốt mấy tiếng đồng hồ. Thời tiết đêm xuống rét cắt da cắt thịt nhưng sân khấu hạ màn rồi vẫn còn lưu luyến. Người dân ở đây kể rằng, biết tin Vượng râu và các nghệ sĩ Hà Nội về diễn, ai cũng háo hức đến mức chỉ mong ăn uống nhanh nhanh còn ra sân khấu dành chỗ. Hỏi anh, có phải vì vé free nên khán giả mới đông thế?
Vượng râu dẫn chứng: “Đây là ở quê hương của tôi nên tôi tự bỏ tiền túi ra để mời nghệ sĩ và thuê âm thanh ánh sáng phục vụ bà con. Nhưng nếu là ở nơi khác thì phải bán vé để trả cat-xê cho nghệ sĩ chứ. Vậy mà có khi khán giả đông quá, xô đổ cả cổng. Khán giả ở tỉnh lẻ “đói” nghệ thuật lắm, vì thế mà họ trân trọng nghệ sĩ vô cùng. Có bà cụ 90 tuổi, xem diễn xong nhất định đòi con cháu đưa vào gặp Vượng râu một lần để bày tỏ sự hâm mộ. Lắm hôm diễn xong còn được nhận gạo, bánh trái của các cụ trong làng cho, bảo “đồ sạch đấy, ăn để thấm cái tình quê lần sau lại về”. Đúng là không đâu bằng hương đồng gió nội. Tôi thích đi diễn tỉnh cũng là vì vậy, dù sức lực bỏ ra hao tổn gấp đôi”.

Nghệ sĩ Vượng râu được yêu quý cả chữ tâm và chữ tình
Nói về thành công ngày hôm nay, nghệ sĩ gốc Nam Định tâm sự: Tổ nghiệp cho tôi cái duyên nghề nên càng phải cố gắng nhiều hơn. Thắng không kiêu, bại không nản, ngày hôm nay được khen thì đồng nghĩa với việc phải thức đêm nhiều hơn, nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa. Những mong mỏi của tôi với nghề còn lớn lắm, trong đó tôn vinh, gìn giữ nghệ thuật truyền thống là đau đáu nhất. Nếu thuận duyên, sắp tới tôi sẽ tổ chức các chương trình ca trù, chèo, xẩm… tại khu Thiên trường Vọng phủ ở Thạch Thất, coi đó như là nơi giao lưu, học hỏi của những người yêu nghệ thuật truyền thống. Mục tiêu lâu dài là truyền cảm hứng cho giới trẻ, trong đó có cả các con tôi”.
Không chỉ vậy, Vượng Râu còn được biết đến là một nghệ sĩ xởi lởi ngoài xã hội và luôn giữ nguyên tắc “chỉ được phép cho người khác lấy của mình, không được phép lấy của người khác” trong công việc. Đã có lần anh chia sẻ, gia đình anh tiêu pha chưa tính tới vui chơi, giải trí cũng lên tới hơn 40 triệu đồng/1 tháng. Và cũng không đơn giản khi anh bỏ tiền xây phủ tới hơn 10 tỉ cho các nghệ sĩ đất Bắc hàng năm về làm Giỗ Tổ. Anh cũng tự răn mình rằng, ngày hôm nay được khen thì đồng nghĩa với việc phải thức đêm nhiều hơn, lang thang nhiều hơn, sống chân tình để gạt sân si và ngộ đạo để không bon chen, “thắng không kiêu, bại không nản”… Đó cũng chính là một trong những điều khiến nghệ sĩ Vượng râu được công chúng yêu mến, ủng hộ và những show diễn anh tổ chức không bao giờ ở tình trạng “ế vé”.
Hà Nhi – baomoi.com
- Phố cổ Nam Định yên bình giữa những đổi thay của cuộc sống
- Hồ Truyền Thống – Công Viên Tức Mặc Nam Định
- Choáng với ‘siêu xe’ độ của thợ vườn Nam Định
- 5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam
- Khiếp sợ cảnh xem bóng đá Nam Định chẳng kém gì Nigeria
- Những con diều mang tên Thành Nam
- Nghĩa Hưng: Đầu xuân, vua cá bống bớp tiết lộ cách nuôi cá trong ao nhà, kiếm tiền tỷ/năm

-
Vay tiền gửi cho em ruột mua đất, chị gái sốc khi mắc lừa “hacker”
-
TT Y tế huyện Ý Yên báo cáo như thế nào lên Sở Y tế Nam Định?
-
Nam Định: Cá chết nổi trắng một góc hồ Truyền Thống
-
Bắt bà trùm thu bảy kg ma túy đá, 15 nghìn viên hồng phiến
-
Người Thái mê phở Việt
-
Nam Định: Lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND tỉnh đều tái cử
-
Cá voi dạt vào bờ được đưa lại biển – Nam Định
-
Nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân ở Nam Định bị ô nhiễm
-
Vỡ nợ khoảng 50 tỷ ở Nam Định: Nhiều người bỗng dưng thành con nợ
-
Vụ truy sát đẫm máu tại Nam Định: Đã bắt được 2 đối tượng gây án
-
Nhiều ngôi làng ở Nam Định chìm trong nước lũ
-
Đại biểu Quốc hội: Nhiều đàn ông bị vợ đánh, hắt hủi
-
Từ đĩa bánh cuốn Nam Định
-
Tắc mọi ngả về chợ Viềng
-
Nam Định: Cháu bé tử vong bất thường tại bệnh viện sau khi sinh
