Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, Trung tâm trên có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh, trong đó có 12 nhân viên.
Trưa 29/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) xác nhận với báo Pháp luật TP.HCM (PLO) thông tin có 240 ca test nhanh dương tính tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM).
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn thông tin thêm với nguồn trên, Trung tâm có 1.103 người đang được quản lý, chăm sóc. Đến thời điểm hiện tại, có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh. Trong đó, 12 người là nhân viên làm việc tại Trung tâm.
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng cho hay, Sở sẽ thành lập một ban quản lý, có bộ phận chuyên môn để quản lý, chăm sóc các bệnh nhân tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, thành lập một khu cách ly tập trung F0 tại đây, phối hợp với Trung tâm y tế TP Thủ Đức để hỗ trợ thăm khám, lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người có kết quả test nhanh dương tính và nhân viên làm việc tại đây.
Trước đó, báo VnExpress đưa tin, TP.HCM đã lập bệnh viện điều trị người tâm thần mắc Covid-19. Thành phố thực hiện chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (địa chỉ F4/12 tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân, dành riêng cho người bệnh tâm thần mắc Covid-19 .
Bệnh viện được tách thành hai khu vực riêng biệt, một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc Covid-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân tâm thần là F0, với quy mô 100 giường (gồm 10 giường hồi sức cấp cứu). Bệnh viện hoạt động từ ngày 26/7.
- Cười ngất với bí kíp chụp ảnh thẻ của học sinh Nam Định
- 179 công an, thanh tra tham gia đảm bảo giao thông chợ Viềng
- Múa bài bông: Loại hình nghệ thuật độc đáo thời Trần
- Nhớ Thành Nam
- Nam Định: Vật lạ trong bao tử heo được trả giá hơn 300 triệu đồng
- Tết về trên vườn cây cảnh Thành Nam
- Những Kiểu Tóc Nam hot 2015-2016
-
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định
-
Ông Đinh La Thăng bị cảnh cáo, cho thôi chức Uỷ viên Bộ Chính trị
-
Nữ sinh lớp 8 ở Nam Định ‘mất tích’ đã được tìm thấy ở Hà Nội
-
Trùm giang hồ Nam Định và những vụ thanh trừng băng nhóm
-
Bánh xíu páo – món ngon gốc Hoa ở Nam Định
-
Triệt xóa “lô cốt” ma túy tại Nam Định
-
Bánh cuốn làng Kênh Nam Định chỉ nghe tên là lên cơn thèm
-
Tuyển dụng sai 214 giáo viên, hàng loạt cán bộ bị đề nghị kỷ luật
-
Nam Định: Trong vài ngày thêm gần 600 ca sốt xuất huyết
-
Nam Định: Một bé trai bị bỏ rơi ngay trước cổng chùa La Chợ
-
Luồng Lạch Giang (Nam Định): Cửa biển giải cứu ‘tàu chết’ lớn nhất miền Bắc
-
Xôn xao hình ảnh cô dâu vàng đeo trĩu cổ, đám cưới xuất hiện 2 siêu xe Rolls-Royce
-
Thanh niên mang 4 cá thể hổ con đi bán
-
Cách làm phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà
-
Nam Định: Triệt phá ổ nhóm chuyên cướp tài sản tại các khu công nghiệp