Mặc dù Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (trụ sở ở tỉnh Nam Định) đã cam kết bồi thường thiệt hại nhưng các chủ tàu cá vỏ thép ở tỉnh Bình Định vẫn tỏ ra nghi ngờ.
Ngày 30-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về cam kết bồi thường thiệt hại của Công ty Đại Nguyên Dương, nhiều chủ tàu cá vỏ thép bị hư hỏng vẫn tỏ ra lo lắng. Theo các ngư dân, việc Công ty Đại Nguyên Dương bất ngờ chấp nhận bồi thường là có “vấn đề”.

Sau gần 1 năm bị hư hỏng, đến giờ nhiều tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định vẫn chưa sửa chữa xong
“Phần lớn các khoản tôi kê ra để yêu cầu bồi thường đều chính đáng. Vậy nhưng Công ty Đại Nguyên Dương lại bảo quá cao, tôi không hiểu cao như thế nào. Tôi thật sự không còn niềm tin đối với đơn vị đóng tàu này vì trước giờ họ hứa nhiều chứ chưa làm được bao nhiêu” – ông Vương bày tỏ.

Ngư dân nghi ngờ trước cam kết bồi thường của ông Nguyễn Xuân Nguyên, Giám đốc Công ty Đại Nguyên Dương
“Có lẽ Công ty Đại Nguyên Dương sợ bị công an xử lý nên họ mới xuống nước, cam kết sẽ bồi thường cho qua chuyện. Nếu họ biết suy nghĩ thì đã không từ chối bồi thường như những lần làm việc trước đó” – ông Lý nhận định.
Như đã thông tin, đầu tháng 12-2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Bình Định có văn bản gửi Công ty TNHH MTV Nam Triệu (trụ sở TP Hải Phòng) và Công ty Đại Nguyên Dương về việc bồi thường và hỗ trợ thiệt hại cho 19 tàu cá vỏ thép bị hư hỏng của ngư dân địa phương. Tổng số tiền ngư dân yêu cầu bồi thường và hỗ trợ là 45,6 tỉ đồng cho 19 tàu. Trong đó, 5 tàu do Công ty Đại Nguyên Dương đóng bị yêu cầu bồi thường hơn 9 tỉ đồng và 14 tàu do Công ty Nam Triệu đóng bị yêu cầu bồi thường gần 36,6 tỉ đồng.
Sau đó, Công ty Nam Triệu có văn bản phản hồi với nội dung chấp nhận bồi thường thiệt hại cho ngư dân. Trong khi đó, Công ty Đại Nguyên Dương từ chối bồi thường với hàng loạt lý do.

Ngư dân tỉnh Bình Định cho rằng mức yêu cầu bồi thường đối với Công ty Đại Nguyên Dương là thỏa đáng
Theo ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tỉnh đã yêu cầu các bên liên quan, chậm nhất đến ngày 15-1-2018 hoàn thành việc thỏa thuận bồi thường thiệt hại. Đến ngày 20-2-2018, 2 đơn vị đóng tàu phải thực hiện xong việc bồi thường cho ngư dân.
“Bộ Công an đã vào cuộc ráo riết về vụ hàng loạt tàu vỏ thép ở địa phương bị hư hỏng. Tuy nhiên, mong muốn của tỉnh Bình Định là làm sao cho ngư dân có điều kiện yên tâm trở lại sản xuất, các công ty đóng tàu cũng có uy tín trở lại. Nếu các công ty đóng tàu vẫn dây dưa đền bù cho ngư dân thì ngay tức khắc sẽ có pháp luật xử lý, chứ không để thời gian lâu” – ông Châu khẳng định.
Bài và ảnh: Đức Anh( người lao động)
- Tết về trên vườn cây cảnh Thành Nam
- Ngày 7-2, khai hội Đền Trần Nam Định: BTC sẽ phát đủ ấn cho du khách
- 9X Sài Gòn thích rủ bạn trai cùng ngắm gái có 3 vòng chuẩn
- Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
- Nam Định: “Hot girl dao kéo” lúng liếng trong 6 tà áo dài rực rỡ
- Biển Hải Hậu và những bãi biển đẹp ở miền Bắc thu hút du khách dịp hè
- Màn cầu hôn siêu lãng mạn của cô dâu ‘đeo vàng trĩu cổ’ ở Nam Định với chú rể khiến dân tình ghen tị
-
Thông tin mới nhất về bé gái bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng
-
Nam Định: Bắt giữ trùm ma túy cùng nhiều hàng “nóng”
-
Phở chửi nổi tiếng Nam Định: Bán cho các sếp là chính
-
Quê Tôi Nam Định
-
Nam Định: “Toát mồ hôi” khi đi qua ngã ba “tử thần”
-
Bánh nhãn Hải Hậu – Hương vị ngọt ngào
-
Xôn xao hình ảnh cô dâu vàng đeo trĩu cổ, đám cưới xuất hiện 2 siêu xe Rolls-Royce
-
Nhiều bất thường đằng sau những vụ vỡ nợ tại Nam Định
-
Ông Phan Văn Vĩnh bệnh nặng nhưng vẫn viết đơn xin… hầu tòa
-
Mảnh đất ngã ba sông
-
Dịch vụ “hốt bạc” ở chợ Viềng, trường học thành… bãi giữ xe
-
Nam Định: Một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn ….
-
SỨC HÚT CHƯA TỪNG CÓ TỪ SỰ KIỆN RA MẮT TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÀ MỞ BÁN TÒA 25T NAM ĐỊNH TOWER
-
Công nhân Công ty TNHH Yamani Dynasty trở lại làm việc
-
Đi khám bệnh, người phụ nữ bị quạt trần rơi vào đầu tử vong