Chiều 11/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam. Đây đều là những người liên quan đến ca bệnh 34, người phụ nữ từ Mỹ trở về Việt Nam, quá cảnh qua sân bay Doha (Qatar).
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sau khi bệnh nhân số 34 (BN34) được xác định mắc bệnh Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và tiến hành cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân này.

Ảnh minh họa
Theo đó, ca mắc Covid- 19 thứ 34 tại Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sáng ngày 2/3, sau 7 ngày bệnh nhân nhập viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây.
Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona mới. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân số 34 tiếp xúc nhiều người, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.
Ngày 11/3/2020, ngành y tế Bình Thuận tiến hành lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả có 3 người dương tính SARS-CoV-2, cụ thể như sau.
Bệnh nhân thứ 36 mắc Covid-19 là bệnh nhân nữ, 64 tuổi, quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là giúp việc cho bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt. Hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Bệnh nhân 37 cũng là nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt và hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Bệnh nhân 38 là phụ nữ trẻ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của Bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, ho, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ảnh minh họa
Như vậy, trong số 22 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận tại Việt Nam từ 6/3 đến nay cơ quan chức năng xác định 3 nguồn lây, nguồn lây đầu tiên là chuyến bay VN0054 đến Nội bài rạng sáng ngày 2/3, nơi ghi nhận đến 13 ca mắc Covid-19, gồm: Cô gái 26 tuổi ở phố Trúc Bạch (Hà Nội); 12 bệnh nhân trên cùng chuyến bay, trong đó có 11 người nước ngoài, 1 người Việt Nam. Cô gái này cũng đã lây bệnh sang cho hai người là người bác ruột và tài xế lái xe riêng.
Nguồn lây thứ hai là ca bệnh nam giới 27 tuổi trở về từ Daegu (Hàn Quốc) hôm 4/3, được cách ly tập trung, phát hiện dương tính với virus corona mới trong thời gian cách ly tập trung tại Ninh Bình. Đến nay chưa phát hiện thêm ca mắc liên quan đến thanh niên này.
Nguồn lây thứ 3 đang được chú ý tới, đó là từ ca bệnh thứ 34 tại Việt Nam, người phụ nữ 51 tuổi bay từ Mỹ về Việt Nam (quá cảnh qua sân bay Qatar), nhập cảnh vào Việt Nam sáng 2/3.
Người phụ nữ này cũng đã lây bệnh cho 3 trường hợp tiếp xúc gần trong gia đình.
Như vậy, đến chiều ngày 11/3, Việt Nam ghi nhận 38 ca mắc Covid-19, trong đó 16 trường hợp điều trị khỏi, được xuất viện. 22 trường hợp còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế.
Trong đó, trường hợp cô gái trẻ là ca mắc Covid-19 thứ 32 được di chuyển bằng chuyên cơ riêng từ Anh về Việt Nam có biểu hiện ho nhiều, hình ảnh chụp X-quang phổi có tổn thương dạng thâm nhiễm mô kẽ lan tỏa khắp 2 phế trường. Sau 2 ngày điều trị, chăm sóc tích cực, nhìn chung sức khỏe của bệnh nhân đã có diễn tiến theo chiều hướng tích cực hơn nhưng còn ho. Hiện các phương án cách ly, điều trị cho người bệnh đang được thực hiện nghiêm ngặt.
Các trường hợp còn lại tình trạng sức khoẻ đang được kiểm soát.
- Vietnam Discovery – Xuân Thủy National Park – Vùng đất ngập mặn Xuân Thủy –
- Phở gia truyền nổi danh khắp bàn dân thiên hạ, từ Nam chí Bắc
- Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
- Hoang tàn nhà thờ đổ Nam Định bị biển xâm thực
- Thực hư loạt ảnh Văn Đức và người đẹp top 10 HHVN vào khách sạn?
- Xúc động câu chuyện cặp đôi câm điếc, xinh đẹp may mắn nhất trần đời
- “Trái ngọt” song sinh của bà mẹ Nam Định 5 năm 3 lần mất con

-
Cháo sườn, quẩy giòn đúng vị Thành Nam
-
Sở GTVT Nam Định: BOT Mỹ Lộc đã đặt đúng vị trí
-
Hơn 10.000 người đổ về Quất Lâm tắm biển dịp nghỉ lễ 30/4
-
TT Y tế huyện Ý Yên: Hãi hùng cảnh rác y tế lẫn trong rác sinh hoạt
-
Hoa hậu Kỳ Duyên đánh mất những gì sau scandal hút thuốc?
-
Trần lập muốn an nghỉ tại đất mẹ Nam Định
-
Phà nối Ninh Bình – Nam Định đột ngột bị dừng khó hiểu dịp Tết
-
Nam Định: Trạm xử lý nước thải CCN An Xá đầu tư 30 tỷ đồng vẫn… ô nhiễm
-
Nam Định: Xe khách va chạm 2 xe máy, 3 người thương vong
-
Bánh bèo Nam Định
-
Vừa “nhảy” xe máy, kẻ trộm cắp có nhiều tiền án tiền sự đã bị CSGT khống chế
-
Sự thật bà nội dùng tay giết cháu gái 20 ngày tuổi
-
Nam Định: Hai học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm
-
Đột kích sới bạc khủng tại Ý Yên Nam Định
-
Những kỷ vật thời chống Pháp của Nhà máy Dệt Nam Định
