Vụ sát hại bé trai 11 tuổi tại Nam Định: Nghi phạm bị di chứng chất độc da cam

GD&TĐ – Nghi phạm được xác định trong vụ sát hại bé trai 11 tuổi ở Ý Yên (Nam Đinh) là người hàng xóm bị câm điếc do di chứng chất độc da cam.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, khoảng 11h30 phút ngày 24/4/2021 tại thôn Trực Mỹ, xã Yên Cường (Ý Yên – Nam Định), con gái anh H về đến nhà phát hiện nước chảy ra từ trong nhà tắm nên vào kiểm tra thì thấy em trai ruột (11 tuổi) đã tử vong, mặt úp trong chậu nước.

Sau khi nhận được tin báo, công an huyện Ý Yên cùng các đơn vị liên quan đã có mặt, khoanh vùng bảo vệ hiện trường, tiến hành khám nghiệm và điều tra các dấu vết.

Cơ quan điều tra xác định hung thủ đã phá két sắt và lấy đi 16 triệu đồng. Bước đầu có thể xác định đây là vụ án nghiêm trọng mang tính cướp của giết người, các đối tượng manh động, tàn nhẫn.

Lãnh đạo UBND xã Yên Cường cho biết, trích xuất camera an ninh trong khu vực, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định nghi phạm là người địa phương, sinh năm 1977, nhà cách hiện trường vụ án không bo xa.

Trước đó, đối tượng vì là người quen biết nên đã nhiều lần đến gia đình anh H chơi.

Cũng theo vị lãnh đạo địa phương này, nghi phạm là người bị câm điếc, không thể nói chuyện như người bình thường. Nghi phạm thuộc diện được hưởng trợ cấp của Nhà nước vì thuộc diện bị di chứng chất độc da cam từ người bố.

Thông tin từ người dân cho biết, trước khi xảy ra vụ án, gia đình nhà anh H bị kẻ gian bắt mất con chó coi nhà. Vì thế, anh H đã đem phần lớn tiền mặt gửi ngân hàng. Thời điểm xảy ra vụ án, trong két có 17 triệu đồng, hung thủ lấy đi 16 triệu, để lại 1 triệu tiền lẻ.

Tags:

TOP