Bị đánh úp trên đường đưa 12 "đàn ngựa hồng" từ Nam Định về Hà Nội

Bị đánh úp trên đường đưa 12 “đàn ngựa hồng” từ Nam Định về Hà Nội

Nếu đưa được trót lọt 12 “đàn ngựa hồng” từ Nam Định về Hà Nội, Thụ sẽ nhận được 15 triệu đồng tiền công, nhưng đối tượng không ngờ rằng, khi chỉ còn cách nhà ít cây số đã bị cảnh sát bao vây, bắt giữ

Đầu tháng 1/2018, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – CAQ Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh miền Trung trở ra, đi các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang tiêu thụ.

Ngay lập tức, một chuyên án đã được vạch ra với nhiệm vụ là phải triệt xóa bằng được đường dây ma túy liên tỉnh này.

Nằm trong tầm ngắm của trinh sát là một đối tượng có quá khứ vào tù ra tội. Đối tượng này vừa mới ra tù năm 2016, đó là Đỗ Duy Thụ, sinh năm 1979, trú tại Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội.

Thụ đã có vợ con, nhưng vì không tu chí làm ăn, lại được xếp vào hàng lưu manh nên vợ của tên này quyết định ly hôn, để con gái cho chồng nuôi.

Đối tượng Đỗ Duy Thụ đã có 5 tiền án và mới ra tù năm 2016

Không công ăn việc làm, không ai quản lý, khuyên răn, Đỗ Duy Thụ lao vào cờ bạc, gái gú và môi giới mại dâm. Kiếm tiền bằng những việc phi pháp nên tính đến thời điểm ra tù năm 2016, Thụ đã mang 5 tiền án.

Ngày 8/2, sau nhiều ngày đêm trinh sát, nắm di biến động của tội phạm, tổ công tác đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – CAQ Thanh Xuân phát hiện Đỗ Duy Thụ di chuyển từ Đông Anh nên đã phân công các trinh sát bám theo.

Khi thông tin trinh sát báo về, xác định đối tượng dừng chân nhận “hàng” ở Nam Định, ban chuyên án đã cắt nhiều tổ chốt chặn trên đường từ Nam Định về Đông Anh.

Quả đúng như dự đoán, đối tượng nhận ma túy tại Nam Định xong là lên đường lái xe về Hà Nội ngay. Liên tục nắm tình hình và di chuyển, tìm thời cơ thuận lợi để vây bắt, các tổ công tác đã phải tập trung cao độ.

Tang vật thu giữ trên xe của Thụ là 12 “đàn ngựa hồng” cùng bọc ni lông chứa 500 gam ma túy đá

Khoảng 19h cùng ngày, khi xe ô tô của đối tượng di chuyển đến khu vực trước số 2 đường Phạm Văn Đồng, nhận định đây là tuyến đường đông phương tiện qua lại, nhất là thời điểm chập tối, khá nhiều xe tải di chuyển, đối tượng phải giảm tốc độ cộng thêm không có lối rẽ, ban chuyên án quyết định bao vây, đánh úp.

Khi thấy xe của Thụ bắt đầu đi chậm hơn, các tổ công tác đã tiến hành áp sát và nhanh chóng bao vây chiếc xe, yêu cầu đối tượng xuống xe để kiểm tra.

Biết không còn đường thoát, Đỗ Duy Thụ buộc phải chấp hành. Kiểm tra trong xe của Thụ, cơ quan Công an phát hiện, bên trong có 12 gói ni lông chứa tổng cộng 2.200 viên hồng phiến và một bọc chứa 500 gam ma túy đá dạng methamphetamine.

Nếu số ma túy này được giao trót lọt, Thụ sẽ được trả 15 triệu đồng tiền công

Đối tượng khai nhận, được 1 đối tượng thuê vận chuyển ma túy từ Nam Định về Bắc Ninh để tiêu thụ. Nếu trót lọt, Thụ sẽ nhận được 15 triệu đồng tiền công.

Việc bắt giữ Đỗ Duy Thụ đã chặt đứt một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh. Hiện ban chuyên án đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để bắt giữ các đối tượng liên quan trong đường dây.

Theo (Anninhthudo.vn)


TOP