(NLĐO)- Dù địa phương đang căng mình phòng chống dịch nhưng 9 người vẫn tập trung ăn giỗ, trong số này 1 người sau đó được xác định mắc Covid-19, những người còn lại phải đi cách ly tập trung.

Arnh Minh Họa
Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 9 cá nhân tại xã Tiền Phong với tổng số tiền 135.000.000 đồng vì vi phạm phòng chống dịch Covid-19.
Cụ thể, 9 cá nhân vi phạm gồm: Ông Thân V.Ph. (SN 1966), ông Thân V.P. (SN 1970), ông Đào N.B. (SN 1960), ông Nguyễn Đ.M. (SN 1957), bà Nguyễn T.H. (SN 1968), ông Nguyễn V.T. (SN 1963), bà Thân T.L. (SN 1963), bà Thân Th.L. (SN 1953), bà Thân T.L. (SN1960), đều trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng.
Địa phương này đang áp dụng theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch. Những người này không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người (tụ tập ăn uống: Ăn giỗ bố đẻ ông Thân V.Ph. tại nhà ông Ph.).
Căn cứ Quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 18-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã Quyết định xử phạt chính mỗi cá nhân 15.000.000 đồng.
Đáng chú ý, trong số 9 người này có 1 người đang phải cách ly tại nhà và sau đó được xác định mắc Covid-19.
Lãnh đạo huyện Yên Dũng cho biết ca Covid-19 trên có 18 F1, những người này đã được đưa đi cách ly tập trung. “Nếu có thêm ca F0 liên quan thì chúng tôi sẽ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng để làm rõ, xử lý theo quy định. Hiện chưa đủ điều kiện để khởi tố vụ án” – lãnh đạo huyện Yên Dũng nói.

- Bãi biển Quất Lâm, Nam Định cũng chật kín người dịp nghỉ lễ
- Cùng ngắm bảo tháp độc đáo nhất tại Nam Định
- Thành Nam văn hiến trong văn hoá ẩm thực…
- Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
- Mùa tôm thuyền trứng
- Chi tiết cách làm món bánh nhãn Nam Định ngon
- Người đẹp Thư Dung ngầm ‘tố’ Kỳ Duyên là người thứ 3?

-
Trung thu về nhớ bánh nướng, bánh dẻo
-
Thưởng thức xôi xíu gia truyền ngon nức tiếng tại Nam Định
-
Hé lộ nguyên nhân người đàn ông bị bạn nhậu đâm tử vong ở Nam Định
-
Dự án bệnh viện 850 tỷ bỏ hoang sau 10 năm thi công
-
Phía sau lời từ chối của “tỷ phú điền kinh”
-
Hải Hậu: Làng kèn đồng Phạm Pháo
-
Sắp có cao tốc 12.500 tỷ qua Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định
-
Kẹt giữa hai bánh xe tải, một cụ bà tử vong
-
Nghi án giết người, dựng hiện trường giả ở Giao Thủy (Nam Định): Nhân chứng lên tiếng!
-
Nam Định: Vợ cùng 2 con mất tích bí ẩn, chồng lặn lội tìm kiếm khắp nơi
-
Nam Định: Xét xử 2 đối tượng dùng súng quân dụng giết người
-
Bắt Trường “con” Nam Định và người tình về hành vi mua bán ma túy
-
Tin bão số 1 mới nhất: Nam Định khẩn trương “đón” bão
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
-
Bao giờ ông Sỹ hết vận đen?
