Nam Định: GĐ kho bạc ra văn bản bất thường, bị cấp trên ‘tuýt còi’

Nam Định: GĐ kho bạc ra văn bản bất thường, bị cấp trên ‘tuýt còi’

Ra văn bản điều chuyển cán bộ nhưng lại nhân xét “khó hoàn thành nhiệm vụ, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định đã bị cấp trên “tuýt còi”.

Câu chuyện hi hữu này xảy ra tại Kho bạc Nhà nước Nam Định khiến dư luận xôn xao khi ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định ravăn bản điều chuyển cán bộ nhưng lại nhận xét “khó hoàn thành nhiệm vụ”.

Theo tìm hiểu của PV, thực hiện theo chỉ đạo của Kho bạc Nhà nước về công tác sát nhập phòng kho quỹ vào phòng kế toán tại Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh, ông Yên đã thực hiện điều này và phải sắp xếp công việc phù hợp cho cán bộ. Được biết, 2 cán bộ bị sát nhập và phải bố trí công việc mới cho phù hợp là bà Phạm Thị Liên và bà Đặng Thị Hải Sâm là 2 Phó phòng Kho quỹ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định.

Để sắp xếp công việc mới cho 2 cán bộ của mình sau khi bị sát nhập, ông Yên đã ra văn bản gửi Kho bạc Nhà nước Mỹ Lộc, Nam Trực vào ngày 24/9/2015 để điều chuyển 2 cán bộ của mình giữ chức vụ Phó giám đốc nhưng lại có thêm dòng nhận xét: “khó hoàn thành nhiệm vụ vì trong nhiềm năm đồng chí chỉ làm nghiệp vụ kho quỹ”.

Kho bạc Nhà nước Nam Định, nơi xảy ra vụ việc.

Kho bạc Nhà nước Nam Định, nơi xảy ra vụ việc.

Được biết, trước sự việc này, Kho bạc Nhà nước đã thành lập công tác về làm việc tại Kho bạc Nhà nước Nam Định để xem xét giải quyết những sự việc lùm xùm xảy ra tại đây. Ngày 19/11/2015, Kho bạc Nhà nước đã ra thông báo số 2985/TB-KBNN kết luận của Tổng Giám đốc tại cuộc họp về công tác tổ chức cán bộ tại Kho bạc Nhà nước Nam Định.

Trong kết luận đã yêu cầu Ban lãnh đạo Kho bạc Nam Định cũng như cá nhân đồng chí Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác sắp xếp, kiện toàn phương án nhân sự tại đơn vị. Ban lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định ban hành văn bản thu hồi 4 văn bản xin ý kiến nơi đến (Kho bạc Nhà nước Mỹ Lộc, Nam Trực, Hải Hậu, Xuân Trường) trong khi triển khai quy trình điều động 2 đồng chí Phó trưởng phòng Kho quỹ về Kho bạc Nhà nước huyện.

Văn bản gửi Kho bạc Nam trực và Mỹ Lộc về việc phê duyệt phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh, huyện.

Văn bản gửi Kho bạc Nam trực và Mỹ Lộc về việc phê duyệt phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh, huyện.

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Liên cho biết: “Chúng tôi chấp hành sự phân công của tổ chức nhưng ông Yên nhận xét như thế thì thử hỏi nếu chúng tôi xuống đó nhận nhiệm vụ thì dưới cơ sở có nhận không? Bên cạnh đó, Kho bạc Mỹ Lộc có dưới 15 nhân viên, đã đủ một chúc vụ Phó giám đốc nên tôi không xuống dưới đó nữa mà chấp nhận ở lại làm nhân viên”, bà Liên cho hay.

Phóng viên đã liên hệ với ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Kho bạc Nam Định để tìm hiểu thông tin một cách khách quan, tuy nhiên ông Yên từ chối tiếp và cho biết rằng vụ việc này đã được bên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định và Công an tỉnh đã vào cuộc.

Tiếp tục liên hệ với Kho bạc Nhà nước để tìm hiểu, ông Lê Văn Khoa, Phó Chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước cho biết, sau khi nhận được thông tin, Kho bạc Nhà nước đã thành lập đoàn kiểm tra về làm việc với Kho bạc Nhà nước Nam Định về các vấn đề này.

“Việc Kho bạc Nam Định ra các văn bản gửi Kho bạc các huyện thì trong quá trình kiểm tra, xác minh tài liệu có những nội dung nêu rằng việc nhận xét, đánh giá chưa được khách quan thì đã có yêu cầu Kho bạc Nhà nước Nam Định thu hồi văn bản đó rồi khắc phục thì đã làm rồi. Những nội dung này thì Kho bạc Nhà nước đã làm việc và đã có kết luận rồi”, ông Khoa cho biết.

Nhóm PVĐT – NGuoiduatin.vn


TOP