Nữ trưởng phòng UBND tỉnh Nam Định mất tích đã bay sang trời Tây?

Nữ trưởng phòng UBND tỉnh Nam Định mất tích đã bay sang trời Tây?

Người dân nhận định, sau khi lừa nhiều người với số tiền lên tới gần chục tỷ đồng, vị nữ Trưởng phòng Quản trị – UBND tỉnh Nam Định đã ‘cao chạy xa bay’ sang trời Tây.

Những ngày gần đây, người dân ở đường Nguyễn Đức Thuận, phường Hạ Long (TP Nam Định) xôn xao về việc một nữ cán bộ cấp trưởng phòng của UBND tỉnh này bỗng nhiên “bỏ trốn” trong đêm và để lại món nợ tiền tỷ.

Qua xác minh được biết, vị nữ Trưởng phòng Quản trị – UBND tỉnh Nam Định tên Trần Thị Thanh Vân (40 tuổi). Theo người trực cơ quan trụ sở UBND tỉnh Nam Định cho biết, bà Vân đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 6/10. Được biết, trước đó bà Vân vẫn đi làm bình thường mà không có biểu hiện gì lạ.

 Bà Vân đã không đến UBND tỉnh Nam Định làm việc kể từ ngày 6/10.

Bà Vân đã không đến UBND tỉnh Nam Định làm việc kể từ ngày 6/10.

Theo hồ sơ công tác, Trưởng phòng Quản trị, UBND tỉnh Nam Định Trần Thị Thanh Vân đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 563 đường Trường Chinh, phường Hạ Long, thành phố Nam Định. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên VTC News, ngôi nhà này hiện gia đình chị dâu bà Vân đang sinh sống.
Khi tìm đến đây, một người cháu của bà Vân cho biết: “Cô Vân đã chuyển về sống ở số nhà 6, đường Nguyễn Đức Thuận, phường Hạ Long từ hàng chục năm trước rồi”.
 Căn nhà số 6 nơi bà Vân sống trước khi nghi vỡ nợ "bỏ trốn".

Căn nhà số 6 nơi bà Vân sống trước khi nghi vỡ nợ “bỏ trốn”.

Phóng viên tìm đến căn nhà số 6, đường Nguyễn Đức Thuận, cánh cửa sắt đóng im lìm. Nhìn bên trong căn nhà đã trống trơn đồ đạc. Thấy người lạ xuất hiện trước cửa nhà nơi bà Vân đã từng sinh sống, những người hàng xóm xung quanh tò mò chạy ra nhìn với ánh mắt ái ngại.
Một người hàng xóm của bà Vân cho biết: “Từ ngày cái Vân bỏ trốn, rất nhiều người đến đây tìm. Hôm trước, có hai cô giáo đến đây hỏi nhìn thương lắm. Nghe nói là mỗi người đưa cho cái Vân 200 triệu nhờ chạy việc”.

Chị T., một người bán nước ở gần nhà bà Vân cho hay: “Tôi bán nước chè, chồng tôi làm xe ôm, nhà cũng nghèo khó nhưng vì tin cô Vân nên cho cô ta mượn 150 triệu đồng để lo việc gia đình.

Năm ngoái cô Vân sang hỏi mượn sổ đỏ, vay thêm 250 triệu đồng nữa để làm dự án có lãi lắm. Nghe cô ấy thuyết phục, tôi đồng ý. Lần mới đây cô Vân còn rủ tôi đầu tư vào một dự án có tên “Ánh sáng”, may là tôi không còn tiền nên đã từ chối”.

Người dân sống trên đường Nguyễn Đức Thuận xôn xao vụ việc nữ trưởng phòng "bỏ trốn" trong đêm.

Người dân sống trên đường Nguyễn Đức Thuận xôn xao vụ việc nữ trưởng phòng “bỏ trốn” trong đêm.

Cũng theo người này, bà Vân là người rất khéo ăn nói. Là trưởng phòng của một cơ quan cấp tỉnh nên bà Vân luôn tỏ ra sang trọng và có quen biết rộng rãi, vì vậy mới có nhiều người tin tưởng và cho bà mượn hàng tỷ đồng.
“Đến tôi hàng xóm gần nhà còn bị lừa thì người ở xa làm sao mà biết. Đến khi cô Vân bỏ trốn chúng tôi vỡ lẽ thì đã quá muộn”, chị T. buồn rầu nói.

Một nữ chủ quán kinh doanh ngay sát vách nhà bà Vân cho biết, bà Vân bỏ đi trong đêm 5/10. Khi đi, bà Vân cũng không mang theo nhiều đồ đạc mà chỉ xách theo quần áo. Sáng 6/10, khi các chủ nợ ồ ạt tìm đến thu, bắt đồ đạc trong nhà thì mới biết là bà Vân trốn nợ.

Cũng theo bà chủ này, bà Vân có chồng và con đã định cư bên Thụy Điển nhiều năm nay. Bà Vân rất thích chơi cờ bạc nên mới dẫn tới việc vay nợ nhiều tiền như vậy. Khi bà Vân bỏ đi, những người hàng xóm mới biết căn nhà này đã được bà Vân bán cách đây 5 năm và chỉ thuê lại để ở.

Ông Vũ Thành Nam phải dán giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước cửa nhà.

Ông Vũ Thành Nam phải dán giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước cửa nhà.

Ông Vũ Thành Nam, chủ sở hữu hiện tại của căn nhà số 6, đường Nguyễn Đức Thuận cho biết: “Nhà này tôi mua lại của bà Vân với giá 2.8 tỷ từ năm 2012. Sau khi bán, tôi cho bà Vân thuê lại với giá 5 triệu đồng/tháng. Trước khi đi, bà Vân vẫn thiếu tôi 2 tháng tiền nhà”.
Cũng theo ông Nam, mấy ngày hôm nay vì có quá nhiều người đến đây hỏi bà Vân nên ông đã photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để dán trước cửa. Có nhiều người đến đây tìm không thấy bà Vân đành thất vọng ra về.

“Không có giấy tờ kí kết mà dám cho mượn số tiền lớn như vậy, tôi thấy nhiều người nhẹ dạ cả tin quá. Thống kê người bị lừa đến đây đòi tiền phải lên tới gần chục tỷ đồng rồi. Có thể, bây giờ bà Vân đã trốn sang Thụy Điển sống với chồng con. Biết tìm thế nào được đây?”, ông Nam nói.

Theo: Vtc.vn


TOP