Dân mạng “mê mệt” con đường hoa khoe sắc rực rỡ đẹp như tiên cảnh ở làng quê Nam Định

Dân mạng “mê mệt” con đường hoa khoe sắc rực rỡ đẹp như tiên cảnh ở làng quê Nam Định

Ai nấy đều phải “đổ gục” trước vẻ đẹp của những bụi hoa mười giờ đầy sắc màu đỏ, vàng, hồng,… nở rực rỡ, trải dài con đường nông thôn nhỏ tại huyện Hải Hậu, Nam Định.

Nếu có dịp ghé thăm những xã nhỏ thuộc huyện Hải Hậu, Nam Định, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và bị “đổ gục” hoàn toàn trước con đường làng nhỏ hẹp nhưng trải dài những luống hoa mười giờ đủ màu sắc, nở rực rỡ trong cái nắng của mùa hè.

Dân mạng càng thêm thích thú khi mới đây một anh chàng với nickname T.H chia sẻ trên mạng xã hội Facebook những hình ảnh đẹp như mơ và yên bình đến lạ của con đường hoa đầy màu sắc nơi thôn quê này…

Hình ảnh con đường trải đầy hoa rực rỡ mà anh chàng T.H chia sẻ trên mạng xã hội.

“Quê hương thật đẹp và bình yên, tuy không nhộn nhịp như ở thành phố nhưng được cái tình cảm xóm làng vui vẻ, không xô bồ. Đã bao lâu các bạn không về quê rồi? Ở quê tôi có đường hoa thế này đấy, nông thôn mới thật đẹp và văn minh! Tôi đã 10 năm không về, nhớ quê hương quá các bạn ạ! Đây là quê tôi Hải Hậu – Nam Định!”, T.H chia sẻ.

Đây là con đường làng được “lột xác” hoàn toàn theo phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Hải Hậu, Nam Định.

Những khóm hoa nở đỏ rực tô điểm cho làng quê giản dị.

Bài đăng của anh chàng T.H kèm theo một bộ sưu tập ảnh chụp những khóm hoa mười giờ đến độ nở rực rỡ đẹp như tiên cảnh nhận được gần 9000 lượt thích và bình luận từ cư dân mạng. Được biết, đây là “sản phẩm” của phong trào xây dựng xóm nông thôn mới bền vững và phát triển của huyện Hải Hậu, Nam Định, cũng là quê hương thân yêu của T.H.

Những hình ảnh T.H khiến nhiều cư dân mạng thích thú và xuýt xoa khen đẹp mãi không thôi.

Đến nay, tổng chiều dài đường hoa của toàn huyện Hải Hậu đã đạt hơn 200km, trải dài từ các xã Hải Đông, Hải Tây, cho đến Hải Quang,… với các khóm hoa mười giờ với những màu sắc rực rỡ như hồng, đỏ, vàng, cam, trắng, tím,…đua nhau khoe sắc. Những con đường này cũng do chính người dân nơi đây tự tay trồng và chăm sóc, tạo cảnh quan độc đáo cho làng xã, cũng như nét đẹp giản dị, gầm gũi cho những con đường thôn quê vốn dĩ thường bị nghĩ là nhàm chán.

Con đường hoa trải dài các xã Hải Tây, Hải Đông, Hải Quang,… dài tới 200km.

Các bạn trẻ tỏ ra thích thú với hình ảnh những bông hoa đầy màu sắc tô điểm cho làng xã nơi đây, ai nấy đều xuýt xoa khen tấm tắc những hàng hoa mười giờ rực rỡ trên đường làng.

“Quá đẹp! Quả là một nơi đáng sống sau những phút giây mệt mỏi, xô bồ ở thành phố.”

“Quê bạn đẹp quá, ước gì mình được đến thăm một lần, sẽ chụp cho bằng hết những bông hoa đẹp này mới thôi.”.

Đa số nơi đây trồng hoa mười giờ, từ mười giờ đơn đến hoa kép.

Cứ trưa đến, những khóm hoa nở rộ đua nhau khoe sắc dưới ánh mặt trời, “đốn gục tim” bất cứ ai đi ngang qua.

Theo chia sẻ qua bình luận từ một số bạn trẻ là đồng hương với anh chàng T.H, trước đây dọc hai bên con đường làng nhỏ này là 2 hàng cây khá lớn, cho bóng râm, tuy nhiên vì chiếm nhiều diện tích của đường nhỏ hẹp nên đành phải chặt bỏ và thay vào đó là trồng hoa mười giờ.

Không ít cư dân mạng cũng không ngần ngại “khoe” ảnh chụp những con đường làng nơi mình sinh sống bình yên, giản dị và đẹp không kém đường hoa tại Nam Định.

Hãy cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh tuyệt đẹp của con đường hoa nông thôn mới tại Hải Hậu, Nam Định.

Những bông mười giờ đủ màu sắc nở rộ.

Người dân nơi đây mỗi trưa hè nắng nóng đi làm về, ngắm nhìn con đường thơ mộng này chắc hẳn cũng sẽ bớt đi phần nào mệt mỏi.

cho đến vàng, đỏ, cam,…

Hoa đẹp trải dài hai bên đường làng.

Chắc hẳn bạn sẽ ao ước một lần được ghé thăm nơi đây chứ?

Ngọc Quỳnh (Ảnh FB: KSC)
(khampha.vn)


TOP