Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?

Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?

Biết nhiều người đang có ý định xin việc vào cơ quan Nhà nước, bà Yến lúc này đang là giáo viên mầm non, nhận mình là người nhà của lãnh đạo, có mối quan hệ rồi cầm tiền của những người này để xin việc cho họ. Sau khi cầm tiền xin việc và một số tiền vay nợ, bà Yến đã “mất tích”.
Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Mai Bình (24 tuổi, trú tại thành phố Nam Định), vào đầu năm 2016, chị Bình có ý định xin vào cơ quan Nhà nước làm việc. Biết thông tin, Vũ Hoàng Yến (35 tuổi) đang là giáo viên tại Trường Mầm Non 8.3 của thành phố Nam Định có “nhã ý” muốn giúp đỡ chị Bình.

Lúc này, bà Yến nhận mình là người nhà của lãnh đạo của một Sở trong tỉnh Nam Định và có mối quan hệ, sẽ giúp chị Bình xin việc về Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định. Bà Yến bảo chị Bình đưa tổng số tiền là 3000 USD cùng 10 triệu đồng và viết giấy nếu không xin được việc sẽ trả lại tiền để tạo sự tin tưởng.

Vì quen nhau qua một người giới thiệu, lại thấy bà Yến đang làm giáo viên mầm non ở trường 8.3 và có quan hệ rộng, cùng với việc viết giấy nhận tiền “sòng phẳng” nên chị Bình rất tin tưởng.

Sau một thời gian đưa tiền cho bà Yến, chị Bình vẫn không thấy có biến chuyển gì nên mới đi hỏi thăm về bà Yến. Lúc này, chị Bình mới hay tin, ngoài việc cầm tiền của mình, bà Yến cũng nói là người nhà lãnh đạo cầm tiền xin việc cho hàng chục người nhưng chưa một ai được đi làm.

Giấy biên nhận tiền mà bà Yến ký với chị Bình

Giấy biên nhận tiền mà bà Yến ký với chị Bình

Thấy tình hình không ổn, tiền đã đưa lâu nhưng công việc vẫn chưa có, lại có nhiều thông tin đáng gờm nên chị Bình yêu cầu bà Yến trả lại tiền. Nhưng hết lần này đến lần khác, chị Bình đi đòi tiền nhưng bà Yến vẫn khất lần.

Sau nhiều lần đòi tiền, đến ngày 8/6 bà Yến mới trả lại 10 triệu đồng cho gia đình chị Bình và tiếp tục xin khất nợ 3.000 USD. Sau đó, đến cuối tháng 9 đầu tháng 10 thì bà Yến bỗng dưng “mất tích”.

Ngoài việc cầm tiền xin việc cho nhiều người, bà Yến còn vay tiền sau đấy cũng khất nợ rồi “mất tích”. Điển hình là bà Yến vay của anh Trịnh Hoài Phong, một người hàng xóm của bà Yến, với số tiền 90 triệu đồng với lý do “cần tiền gấp để xin việc cho chồng”.

Giấy hẹn mà bà Yến xác nhận với chị Nguyễn Thị Mai Bình

Giấy hẹn mà bà Yến xác nhận với chị Nguyễn Thị Mai Bình

Cùng với đó, theo phản ánh của một số giáo viên ở cùng trường mầm non 8.3 với bà Yến thì nhiều giáo viên trong trường cũng bị vay tiền, người ít nhất cũng vài chục triệu

Chị Nguyễn Thị Mai Bình cho biết, bà Yến nhiều lần hứa hẹn nhưng không hoàn lại số tiền như đã hứa, vào giữa tháng 6/2016, chị Bình đã đến tận trường mầm non 8.3 để gặp hiệu trưởng để thông báo sự việc và đề nghị nhà trường đôn đốc, nhắc nhở bà Yến trả tiền.

Phía Hiệu trưởng trường 8.3 có nói sẽ nhắc nhở bà Yến và gia đình. Sau đó, chị Bình không thấy bà Yến trả tiền lại tiếp tục đến trường thì hiệu trưởng cho biết bà Yến đã nghỉ làm, không đến trường và không biết bao giờ quay lại.

Trường mầm non 8.3 nơi trước đây bà Yến công tác

Trường mầm non 8.3 nơi trước đây bà Yến công tác

Liên quan đến sự việc trên, phía Ban giám hiệu trưởng trường mầm non 8.3 cho biết, từ ngày 1/8, giáo viên của trường là Vũ Thị Hoàng Yến đã xin chấm dứt hợp đồng lao động để đi chữa bệnh hiểm nghèo. Ngày 2/8, đơn của bà Yến được Phòng Giáo dục và UBND thành phố Nam Định đồng ý và từ thời điểm đó, bà Yến không còn là giáo viên của nhà trường.

Về phía Phòng giáo dục thành phố Nam Định cho biết, quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của bà Yến được phê duyệt dựa trên đơn của bà Yến có ý kiến xác nhận của nhà trường về việc bà Yến xin nghỉ để đi chữa bệnh.Phía Phòng giáo dục cũng chưa hề được nhà trường thông báo thông tin gì về việc giáo viên này vay nợ, lừa tiền xin việc rồi bỏ trốn.

Hiện nay, chị Nguyễn Thị Mai Bình và một số người khác bị bà Yến cầm tiền chưa hoàn trả đang làm đơn gửi các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc. Chị Bình cho biết: “Tôi rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc trên của bà Yến, lấy lại công bằng cho tôi và các gia đình bị bà Yến lừa đảo”.

Theo : Dân Trí


TOP