Sở hữu hai ngoại binh được cho là kém nhất giải, ban huấn luyện Nam Định đã áp dụng biện pháp tâm lý đặc biệt để “kích” tinh thần của gà nhà.

Hai vòng đấu gần đây, những người theo dõi Nam Định rất ngạc nhiên khi tấm băng đội trưởng của đội nhà được trao cho tiền đạo ngoại binh Shackiel Henry. Trong khi đó, ở những vòng đấu đầu tiên, trọng trách này thuộc về Hữu Quý và Hữu Định, những người con Nam Định chính gốc.
Trả lời câu hỏi nêu trên, HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ cho rằng đây là “chiến thuật” độc đáo của mình. Ông lý giải: “Đây là một liệu pháp tâm lý đặc biệt với Henry để giúp cậu ấy tập trung tinh thần cống hiến cho Nam Định. Điều này sẽ giúp cậu ấy thấy có trách nhiệm hơn với đội bóng.
Chỉ cần tập trung vào chuyên môn thôi vì cậu ấy sẽ gắn bó tới cuối mùa, đỡ phân tán tư tưởng. Thực tế, những trận đấu vừa qua khi được giao trọng trách mới, anh ta cũng đã có những tiến bộ đáng ghi nhận về mặt chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu”.

Có thể nói đây là một nước cờ khôn ngoan của Nam Định lúc này, bởi ai cũng biết việc thay thế ngoại binh giữa mùa giống như một con dao hai lưỡi với những chân sút lần đầu đến Việt Nam. Trong khi đó Henry đã ghi 6 bàn ở lượt đi mùa trước cho SLNA và 3 bàn cho Nam Định mùa này, nếu rèn giũa thêm về dứt điểm, chân sút này hoàn toàn có thể cáng đáng hàng công đội bóng thành Nam ở lượt về.
Về suất ngoại binh còn lại, sau khi chấm dứt hợp đồng với tiền đạo Neil Benjamin, Nam Định đang ráo riết thử việc các ngoại binh để tìm kiếm thêm một trung phong trên hàng công. Trong số những cầu thủ thử việc, có một chân sút người Brazil từng chơi bóng ở Thụy Điển và Bồ Đào Nha.
Xác định ngoại binh là nguồn bổ sung quan trọng nhất giai đoạn giữa mùa do phần lớn các cầu thủ nội chất lượng đã có bến đỗ. Tuy nhiên, ban huấn luyện Nam Định cũng rất lưu tâm đến những diễn biến mới nhất từ các đội bóng khác, đặc biệt họ đang nhắm đến những cái tên trong nhóm 4 cầu thủ vừa bị FLC Thanh Hóa thanh lý.
- Đời sang trang của cô gái Nam Định xấu xí hoá thành mỹ nhân
- Khai ấn đền Trần Nam Định bắt nguồn từ đâu?
- Võ Nguyên Giáp, Trần Hưng Đạo được bầu chọn là danh tướng kiệt xuất thế giới
- Đầu bếp đầu tiên mang phở ra Trường Sa
- Đậu hoa Thành Nam – Giải nhiệt cùng mùa hè
- Kỳ Duyên thần thái ngời ngời, khoe vòng một quyến rũ tại sự kiện
- 10X Nam Định ghi 100 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần Olympia

-
Bão số 7: Cho công nhân nghỉ sớm về quê thu hoạch nông sản
-
Cận mặt đối tượng gây án trên bàn nhậu ở Nam Định khiến 1 người chết
-
Vụ Trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp bị bắt: Diễn biến mới
-
Bị cướp điện thoại từ thói quen để ở túi quần sau
-
Nam Định: Kinh hãi xác lợn chết nổi lềnh phềnh đầy sông, ngay trước nhà bí thư
-
Nét đẹp văn hóa nghề làm bánh nhãn Hải Hậu
-
Ốc nóng chiều đông
-
Kéo dài đôi chân cong như rễ cây giúp ‘Hoàng tử ếch’ đi lại được sau 28 năm
-
Gã “thư sinh” Nam Định khiến trùm Năm Cam câm lặng, phải nhượng đất cắt phần
-
Chùa Đại Thánh Quán Đệ Tứ Nam Định
-
Nổ xe tại Berlin – khủng bố hay tai nạn ?
-
Những kỷ vật thời chống Pháp của Nhà máy Dệt Nam Định
-
Giang hồ Thành Nam và những bí mật lần đầu công bố
-
Nam Định: Triệt phá ổ nhóm chuyên cướp tài sản tại các khu công nghiệp
-
Vụ giang hồ truy sát ở Nam Định: Lời kể hoảng hồn của người vợ
