2 thanh niên chuyên hack Facebook, lừa đảo hàng tỷ đồng của nhiều người

Hai nam thanh niên dùng thủ đoạn hack nhiều tài khoản facebook, sau đó nhắn tin đến người thân của các chủ tài khoản này và lừa đảo trót lọt hàng tỷ đồng.

Chiều 19/3, Công an TP Huế cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, sau khi nhận được nhiều đơn thư của các bị hại trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet bằng hình thức hack tài khoản facebook, giả danh người thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP Huế xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Minh Vũ

Đối tượng Hoàng Thanh Sang (áo khoác rin đen) tại cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 8/3, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Vũ (SN 1990, trú tại Quảng Trị) trong lúc Vũ xuất hiện tại TP Huế. Tiếp đó, các trinh sát bắt giữ Hoàng Thanh Sang (SN 2000, trú tại Quảng Trị) tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Vũ và Sang khai nhận đã gây ra 3 vụ chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng. Cụ thể, vào ngày 7/1, Vũ và Sang hack Facebook người thân của anh Lê Hoàng Bảo Lâm (SN 1985, trú P.Phước Vĩnh, TP Huế) đang ở nước ngoài.

Tang vật của vụ án

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao thưởng cho ban chuyên án

Tags:

TOP