Bộ VH,TT&DL vừa cho phép Sở VH,TT&DL tỉnh Nam Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại di tích đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc và khu di tích đền Trần – chùa Phổ Minh, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định thuộc tỉnh Nam Định.
Xét đề nghị của Sở VH,TT&DL tỉnh Nam Định, Viện Khảo cổ học và của Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho phép Sở VH,TT&DL tỉnh Nam Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại di tích đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc và khu di tích đền Trần – chùa Phổ Minh, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định thuộc tỉnh Nam Định.
Thời gian khai quật sẽ bắt đầu ừ ngày 23/12/2015 đến ngày 15/01/2016. Diện tích khai quật: 100m2 (gồm 2 hố). Chủ trì khai quật lag ông Trần Anh Dũng, Viện Khảo cổ học.
Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích và có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Nam Định để giữ gìn, bảo quản. Bảo tàng tỉnh Nam Định, Sở VH,TT&DL tỉnh Nam Định có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 3 tháng, Sở VH,TT&DL tỉnh Nam Định và Viện Khảo cổ học học phải có báo cáo sơ bộ và sau 1 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa. Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung quyết định.
- Mãn nhãn với hang đá rực rỡ trong đêm tại Nam Định
- Xôi cá rô, món ngon của đất Thành Nam
- Cư dân mạng thích thú với MC hài hước có “1-0-2” quê Nam Định
- Ảnh nude táo bạo ủng hộ người đồng tính của Tô Tường Vy
- Hotgirl Nam Định béo ú bất ngờ hóa ‘thiên nga’ có thân hình nóng bỏng
- Từ thi trượt đại học, nữ sinh vươn lên thành thủ khoa trường Công nghệ Giao thông vận tải
- 2 lần giành HCV Olympic Vật lý quốc tế, nữ sinh Nam Định nhận học bổng toàn phần của trường đại học số 1 thế giới MIT

-
Bảo mẫu hành hạ bé hơn 1 tháng tuổi khai gì trước cơ quan Công an?
-
Nam Định: Danh sách 15 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội
-
Có một đội kèn đông kỷ lục ở Nam Định
-
Bệnh nhân tố suýt “mù mắt” sau phẫu thuật, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương lên tiếng
-
Nhớ hoài bánh cuốn làng Kênh Nam Định
-
Gia cảnh khốn khó của nam nhân viên bị khách đâm tử vong ở Nam Định: ‘Đêm nào con cũng thức đợi bố đi làm về!’
-
Bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Tư pháp Nam Định
-
Nam Định kiểm tra chéo an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn
-
Phân luồng giao thông dịp chợ Viềng Xuân 2016
-
Va chạm giao thông, tài xế ôtô rút dao đâm người đi xe máy
-
Thủy tinh Xối Trì, nơi sinh ra những chiếc cốc uống bia huyền thoại
-
Người đi đường truy đuổi, bắt gọn hai anh em cướp giật
-
Hỏa hoạn làm một người chết tại thành phố Nam Định
-
Nam Định là điểm sáng trong việc xây dựng Chính phủ điện tử
-
Nam Định: Phụ huynh chụp được ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo

