Cơ quan điều tra Công an đang điều tra, làm rõ nguồn gốc 7 tấn đầu đạn cũ mà bị can Tiến thu mua về xã Văn Môn.

Vụ nổ ở xã Văn Môn khiến 2 người chết, nhiều người bị thương và nhiều ngôi nhà bị phá hủy, hư hỏng.
Tại cơ quan điều tra, ông Tiến khai nhận từ tháng 12.2016 có mua khoảng 7 tấn đầu đạn cũ loại 12 ly 7 và 14 ly 5 để tháo dỡ lấy phế liệu.
Trao đổi với PV sáng nay (4.1), một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ nguồn gốc số đạn bị can Tiến để ở xã Văn Môn.
Về thông tin ông Tiến khai mua số đầu đạn từ một cán bộ thuộc trung tâm xử lý bom mìn được một số tờ báo đưa tin, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đây mới là lời khai từ phía bị can, cơ quan điều tra vẫn đang xác minh, làm rõ.
Trước đó, vào khoảng 4h30 ngày 3.1, tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn đã xảy ra vụ nổ lớn.
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân trong thôn Quan Độ đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Nhiều nhà dân bị tốc mái và hư hỏng, nhiều người dân bị thương la hét. Người dân cho biết, vụ nổ lớn đến mức trong bán kính 1km quanh vụ nổ cũng cảm nhận được rung chuyển.
Vụ nổ khiến 2 cháu nhỏ là Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và Đặng Thùy Trang (2 tuổi), cùng trú tại thôn Quan Độ tử vong. Ngoài ra còn có 7 người lớn khác cũng bị thương sau vụ nổ.
Ngay trong ngày 3.1, Văn phòng Chính phủ đã phát thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại xã Văn Môn.
Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và UBND tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, xác minh về nguồn gốc vật liệu gây nổ; có biện pháp chấn chỉnh và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15.1.2018.
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
- Người thợ sửa xe điêu luyện chỉ với một… bàn tay
- Người đàn ông kỳ dị: Câu cá toàn dính xác chết và cuộc rình mò người ném hài nhi xuống sông
- Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
- Lâu đài lạ nhất thành Nam của ông trùm Long Châu Giang
- Cây hoa giấy cổ thụ dáng “lão mai” có một không hai ở Nam Định
- Phải đi làm thêm, chàng sinh viên Nam Định vẫn trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên
- Chùa Đại Bi – Nam Định
-
Tất tần tật bí kíp cầm 200 nghìn, tự tin “oanh tạc” ẩm thực Nam Định trong vòng một ngày
-
Đoàn xe SH trai xinh gái đẹp ‘đầu trần’ đi bê tráp bị CSGT thổi phạt
-
Lão nông ‘lành như đất’ đoạt mạng hàng xóm vì mùi thối
-
Thơ Nam Định – Trực Ninh quê mình
-
Bão số 7 mạnh cấp 13 có thể đổ bộ Quảng Ninh-Nam Định
-
Đoạt mạng bác ruột vì tranh chấp 60cm mái tôn
-
Dự án bệnh viện 800 tỷ tại Nam Định bỏ hoang: Quá đau xót…
-
Món nem trứ danh của Giao Thủy-Nam Định
-
Tin bão số 3 mới nhất: Tâm bão trên biển Nam Định, Quảng Ninh
-
Nghề làm đèn ông sao ở Báo Đáp
-
Nam Định: Thêm huyện Hải Hậu xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
-
Khám phá Việt Nam – Chùa Cổ Lễ Nam Định
-
Nam Định: Chủ hụi ôm vàng bỏ trốn, cụ bà “gần đất xa trời” trắng tay
-
Ai cũng có thể mất xe máy nếu mắc “lỗi” này
-
Có một đội kèn đông kỷ lục ở Nam Định