Hàng loạt cán bộ xã Thành Lợi đã bị khởi tố vì buông lỏng quản lý, làm trái các quy định về quản lý đất đai.

Hàng loạt cán bộ xã Thành Lợi đã bị khởi tố vì vi phạm quản lý đất đai
Ngày 2/1/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nam Định đã công bố quyết định khởi tố vụ án làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai tại Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.
Cùng với đó, cơ quan CSĐT cũng công bố quyết định khởi tố bị can đối với: Vũ Xuân Hòe, nguyên bí thư Đảng ủy xã Thành Lợi, Nguyễn Văn Thuấn, cán bộ địa chính xã, Vũ Viết Thảo, Phó chủ tịch UBND xã Thành Lợi.
Theo phản ánh của người dân, trong những năm qua, nhiều cán bộ tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản đã buông lỏng quản lý, làm trái các quy định về quản lý đất đai tại địa bàn xã.
Nhiều diện tích đất được giao không qua đấu thầu, cấp đất trái thẩm quyền, tạo dựng hồ sơ đấu thầu giả để hợp thức hóa nhiều diện tích đất cho người thân sử dụng. Hàng nghìn m2 đất, ao hồ đã bị người thân trong gia đình cán bộ xã chiếm đoạt.
Đặc biệt, những ý kiến của người dân phản ánh tới chính quyền xã đã bị các đối tượng là cán bộ xã không tôn trọng, thậm chí bị coi thường, bất chấp pháp luật.
Những việc làm vi phạm pháp luật của cán bộ xã Thành Lợi đã gây bức xúc trong nhân dân và gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước.
Từ tháng 8/2018, cơ quan CSĐT công an tỉnh Nam Định vào cuộc, điều tra làm rõ những sai phạm của nhiều cán bộ xã Thành Lợi và đã khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng có liên quan.
Cơ quan CSĐT công an tỉnh Nam Định vẫn đang tiếp tục triệu tập tất cả các đối tượng có liên quan, điều tra mở rộng vụ án.
Theo Đời sống Plus/GĐVN
- Hồ Truyền Thống – Công Viên Tức Mặc Nam Định
- Người mẫu Việt trẻ quê Nam Định bị ung thư: Thông tin buồn cuối năm
- Lạ kỳ với nghề đồng nát ở Thành Nam
- Làng Hành Thiện – 1 ngôi làng “cổ tích”
- Con trăn ‘mắc võng nằm chầu’ trong ngôi đền Mẫu ở Nam Định giờ ra sao?
- Hotgirl 9X Nam Định không chỉ có nhan sắc ĐỐN TIM người nhìn mà còn có tài ĐÓNG PHIM siêu phàm
- Ra mắt thất bại vì không biết nấu ăn, cô nàng quyết lao vào bếp “phục thù” và kết quả mỹ mãn

-
Chị cô dâu trong đám cưới ‘khủng’ 100 cây vàng ở Nam Định từng rước dâu bằng máy bay
-
Điện lực Nam Định thông tin về người đàn ông tử vong trong lúc sửa chữa điện
-
Nam Định: Mùa xuân về miền chầu Văn
-
Nam Định: Chủ hụi ôm vàng bỏ trốn, cụ bà “gần đất xa trời” trắng tay
-
Nam Định: Những chuyện kỳ lạ ở một ngôi chùa
-
Triệt xóa “lô cốt” ma túy tại Nam Định
-
Nam Định: Nhóm 9X trộm từ súng tới điện thoại, bán lấy tiền “nuôi” game
-
Nam Định: Thông tin chính thức từ cơ quan công an vụ “cướp tiệm vàng bất thành” tại Giao Thủy
-
Khám phá Việt Nam – Chùa Cổ Lễ Nam Định
-
Học sinh lớp 4 tại Nam Định trả lại 50 triệu đồng nhặt được
-
Giấu ma túy dưới tấm lót chân của xe máy vẫn bị 141 phát hiện
-
Nam Định: Thêm huyện Hải Hậu xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
-
Lời trần tình của kẻ cuồng tình sát hại cô dâu trước ngày cưới
-
Vụ giang hồ bắn nhau khiến người đi đường tử vong?
-
Đi đánh ghen cùng con dâu, mẹ chồng cầm dép đập vào mặt con trai: ‘Mày là thằng mất dạy’
