Quấn băng trắng khắp người, em đã thiếp đi rồi. Nhưng trong lúc mê man, em vẫn cứ cong mình lên để chống những cơn đau khủng khiếp, do những vết bỏng sâu khắp cơ thể gây ra.
17 tháng tuổi, bị bỏng nặng toàn thân
Đó là tình cảnh rơi nước mắt của bé Mai Thảo My Xóm 4, xã Giao Hương, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định mới tròn 17 tháng tuổi nhưng đang phải chịu nỗi đau đớn tột cùng của thể xác. Bé My nhập viện trong tình trạng nguy kịch, toàn thân bỏng 51%. Hiện tại bé đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia, rất cần đến sự giúp đỡ của quý bạn đọc.

Bé My bị ngã vào nồi canh nỏng bị bỏng nặng 51% cơ thể

Bé My đã trải qua 3 lần phẫu thuật nhưng vẫn chưa hoàn toàn bình phục, cần đến nhiều lần phẫu thuật thay da tiếp theo
“Hôm đó là ngày 08/10, vợ tôi đang chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà. Nồi canh vừa được đun sôi để ở góc nhà mở vung ra cho nguội. Khi đó, cháu My đang nô đùa cùng với con mèo nên sẩy chân ngã vào nồi canh chỉ còn ngoi được mỗi cái đầu lên.
Khi nghe tiếng hét của vợ và tiếng khóc thét của con gái, tôi chạy vào thì chứng kiến cháu đã nằm gọn trong nồi canh nóng. Lúc đó chẳng suy nghĩ được gì, tôi chỉ biết bế cháu ra ngoài, cầm nguyên xô nước dội từ đầu xuống chân cháu”, anh Ban rùng mình kể lại.
Thấy con bất tỉnh, quá hoảng sợ, gia đình vội vã đưa My lên bệnh viện tỉnh cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã khẩn trương điều trị nhưng chỉ sau 2 tiếng do bị bỏng quá nặng, cháu My đã được chuyển gấp ra Viện Bỏng Quốc gia”

Khả năng bình phục của bé My là rất lớn
Chi phí để điều trị cho trường hợp của cháu My là khá tốn kém trong khi hoàn cảnh gia đình lại đang khó khăn. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến quá trình điều trị cho cháu”.
Bố mẹ khóc ròng vì lo tiền chạy chữa cho con
Hiện tại, trong vòng gần một tháng qua, gia đình đã chi trả hơn 100 triệu đồng. Toàn bộ chi phí này gia đình anh Ban phải vay mượn từ phía ngân hàng và bà con lối xóm xung quanh.
Nói về hoàn cảnh gia đình mình, anh Ban cho biết, anh đi làm xe ôm trên Hà Nội, còn vợ anh, chị Đinh Thị Ngọt (34 tuổi) ở nhà chăm con và cấy 2 sào ruộng, thi thoảng có ai mướn gì làm đấy. Thu nhập của hai vợ chồng cũng vừa đủ đắp đổi cuộc sống qua ngày để nuôi 3 đứa con ăn học (My là con út, trên bé còn có hai chị gái, một đang học lớp 10 và một đang học lớp 4 tuổi)

Anh Ban đã nhiều đêm thức trắng, phần vì thương con phần nghĩ cách xoay sở tiền cứu con
Mặc dù bảo hiểm y tế đã chi trả toàn bộ tiền viện phí, nhưng chi phí đi lại ăn ở, và đặc biệt là các loại dinh dưỡng cần thiết để bé My phục hồi, và các loại thuốc điều trị tích cực không nằm trong bảo hiểm y tế hiện đã nằm ngoài khả năng của gia đình.
Thương con là vậy nhưng gia đình anh Ban, chị Ngọt hiện tại đã không còn khả năng xoay sở ở đâu ra tiền cứu con nữa, trong khi cơ hội để bé My khỏe lại là rất lớn. Gia đình đang rất cần có sự giúp đỡ của quý bạn đọc.
Mọi người đọc bài này xin được giúp đỡ 1 phần nhỏ qua địa chỉ dưới:
Bố Cháu My : Anh Mai Văn Ban
Xóm 4 Xã Giao Hương Huyện Giao Thủy Tỉnh Nam Định
Đt: 01676374421
Ngân hàng BIDV: 21310000488892
Phạm Bắc – Vietnamnet.vn
- Câu chuyện 7 đời làm nghề đi qua 2 thế kỷ của kẹo Sìu Châu nổi tiếng xứ Thành Nam
- Chỉ 100k, 9X Nam Định gợi ý mâm cơm cả tuần đuề huề, chồng phải bảo “vợ nấu ít thôi”
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
- Nhà thờ Giáo xứ Nam Dương
- Nhà thờ Giáo họ Phanxicô
- Bánh Trung thu truyền thống hút khách
- Nghề lạ: Thực hư chuyện trồng cỏ kiếm bộn tiền ở Điền Xá
-
Nộm rau câu Nam Định
-
Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
-
Nam Định: Phát hiện thi thể bé sơ sinh gần cầu Đò Quan, nghi bị mẹ vứt bỏ
-
Giang hồ xăm trổ chửi bới người qua trạm BOT Nam Định là ai?
-
Ý Yên-Nam Định: Thêm hai người chết trên đường ray tàu hỏa
-
Độc đáo nghệ thuật múa Sơn Quân – Trực Ninh Nam Định
-
Lãnh đạo BV Hải Hậu có trẻ tử vong sau sinh: ‘Bé chết còn nhân đạo hơn sống’
-
Cố băng qua đường sắt dù barie đã đóng, người đi xe máy suýt mất mạng
-
Nam Định: Người dân dọc kênh xả thải điêu đứng vì bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối
-
Nam Định: Nhóm 9X trộm từ súng tới điện thoại, bán lấy tiền “nuôi” game
-
Nam Định: Đâm vào xe ba gác chở luồng, người đàn ông tử vong thương tâm
-
Nam Định nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi
-
Thủ tướng đồng ý xây tuyến đường bộ ven biển qua Nam Định
-
SỨC HÚT CHƯA TỪNG CÓ TỪ SỰ KIỆN RA MẮT TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÀ MỞ BÁN TÒA 25T NAM ĐỊNH TOWER
-
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nam Định