Các thiếu nữ thích ăn diện và sống ảo – đích nhắm của những kẻ buôn người

Tiến nhắm đến là những thiếu nữ có gương mặt xinh xắn, thích ăn diện và sống ảo trên mạng. Lợi dụng tâm lý “nhẹ dạ cả tin” muốn tự lập sớm, Tiến đã đưa các nạn nhân lên Phú Thọ, bàn giao cho Tuấn Anh…

Ảnh minh họa.

Tiến nhắm đến là những thiếu nữ có gương mặt xinh xắn, thích ăn diện và sống ảo trên mạng. Lợi dụng tâm lý “nhẹ dạ cả tin” muốn tự lập sớm, Tiến đã đưa các nạn nhân lên Phú Thọ, bàn giao cho Tuấn Anh…

Thuê nhà “nuôi” nhân viên phục vụ quán massage, karaoke
Vụ án mua bán người dưới 16 tuổi vừa được Công an tỉnh Nam Định triệt phá vẫn khiến dư luận bàng hoàng. Hai đối tượng cầm đầu đường dây đã bị bắt giữ là Đinh Văn Tiến (SN 2003, trú tại xóm 3, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và Trương Tuấn Anh (SN 1992, trú tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Theo tài liệu của công an, ở địa phương, Trương Tuấn Anh được biết đến là đối tượng chơi bời, lêu lổng, có mối quan hệ phức tạp. Tuấn Anh từng ngồi tù 5 năm về tội mua bán người.

Sau khi được trở về địa phương, Tuấn Anh đã thuê các địa điểm để mở quán karaoke, massage. Để lôi kéo được nhiều khách đến quán, vợ chồng Trương Tuấn Anh đăng tin tuyển chọn nhân viên phục vụ quán qua mạng xã hội Facebook.

Để phục vụ cho công việc, Tuấn Anh còn thuê thêm 1 ngôi nhà “nuôi” các thiếu nữ để phục vụ cho quán mình. Cơ quan công an xác định, số nhân viên này đều được Tuấn Anh “mua” về và cưỡng ép trở thành tiếp viên.

Hai đối tượng Đinh Văn Tiến và Trương Tuấn Anh

Người tiếp tay, “bán” người cho Tuấn Anh là Đinh Văn Tiến. Mỗi trường hợp thành công Tiến sẽ được trả từ 2-3 triệu đồng. Tiến cho biết, thông qua mạng xã hội Facebook, Tiến đã làm quen, lừa được 6 thiếu nữ trong độ tuổi từ 14 tuổi đến 16 tuổi trú tại các huyện Nghĩa Hưng, Nam Trực, Hải Hậu của tỉnh Nam Định.

Kết thân quan mạng, hứa tìm việc nhẹ, lương cao
Các đối tượng được Tiến nhắm đến là các thiếu nữ, có gương mặt xinh xắn, thích ăn diện và sống ảo trên mạng. Tiến lợi dụng bài đăng của các đối tượng này trên mạng xã hội để nắm bắt tâm lý, kết thân rồi lợi dụng tâm lý “nhẹ dạ, cả tin” muốn được tự lập sớm của các thiếu nữ, Tiến rủ các nạn nhân lên Phú Thọ làm quán cắt tóc, quán ăn, bán trà sữa với lời hứa công việc nhẹ nhàng, lương cao. Sau khi nạn nhân đồng ý đi theo lên Phú Thọ, Tiến sẽ giao lại các cháu cho Trương Tuấn Anh.

Còn theo lời khai của Trương Tuấn Anh, để chiếm được lòng tin của các thiếu nữ, vợ chồng Trương Tuấn Anh dẫn các cháu đi làm đẹp, tạo kiểu tóc mới, mua váy áo mới, sắm điện thoại smartphone. Sau đó, Trương Tuấn Anh ép các thiếu nữ viết giấy vay nợ toàn bộ chi phí làm đẹp, mua sắm. Mục đích là ép các cháu phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và quán massage của Trương Tuấn Anh để trả nợ.

Hàng ngày, các nạn nhân ở lại sinh hoạt tại nhà của vợ chồng Trương Tuấn Anh, do Tuấn Anh và Tiến quản lý, không được tự ý ra ngoài. Khi có khách hát karaoke hoặc tẩm quất, massage thì Tuấn Anh và Tiến sẽ đưa đến quán phục vụ khách, sau đó sẽ được đón trở về nhà.

Theo hồ sơ điều tra của cơ quan Công an tỉnh Nam Định, chỉ trong hơn 2 tháng, Đinh Văn Tiến đã lừa được 6 trẻ em gái, gồm 4 cháu ở huyện Hải Hậu, 2 cháu ở huyện Nam Trực và Nghĩa Hưng đều thuộc tỉnh Nam Định để đem bán cho Trương Tuấn Anh.

Tags:

TOP