Đi ôtô trộm cây mộc hương trăm triệu đồng: Chuyên nghiệp

Đi ôtô trộm cây mộc hương trăm triệu đồng: Chuyên nghiệp

Theo lời gia chủ kể, lợi dụng lúc rạng sáng nhóm đối tượng đã trèo qua tường cào rồi dùng dụng cụ để trộm cây mộc hương của gia đình.

Vụ trộm cây xảy ra vào rạng sáng ngày 23/7 trên địa bàn Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Chiều cũng ngày, trao đổi với PV, chủ nhân cây mộc hương được trồng 50 năm vừa bị mất trộm cho biết: “Theo camera ghi lại vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 23/7. Lúc đó trời mưa to nên không nhìn rõ từng người nhưng hình ảnh thể hiện có một nhóm khoảng 4 người đến để trộm cây nhà tôi.

Trong 4 người này, có một người điều khiển ô tô bán tải chờ sẵn bên ngoài, ba người ngồi cùng một chiếc xe máy sau đó họ trèo tường vào bên trong. Mặc dù tường của gia đình đã được xây khá cao nhưng nhóm đối tượng vẫn trèo qua được, khi vào họ không quên mang theo các công cụ hỗ trợ cho việc trộm cây.

Nhìn những đồ dùng chúng sử dụng và thao tác thực hiện có thể thấy đây là nhóm trộm chuyên nghiệp”.

Hiện trường vụ trộm cây có giá hàng trăm triệu

Theo lời gia chủ, sau khi phát hiện mất cây, gia đình anh đã trình báo sự việc với công an khu vực.

“Thời gian gần đây quanh địa bàn TP Thái Nguyên thường xuyên xảy ra những vụ mất trộm cây với thủ đoạn tương tự. Điều đặc biệt là đa số những cây bị mất là cây mộc hương có giá trị.

Với gia đình tôi cũng vậy, cây mộc hương bị mất được trồng 50 năm, theo thị trường cây mộc hương này có giá gần 100 triệu đồng” -chủ nhân cây mộc hương vừa bị trộm kể.

Hiện trường vụ trộm cây

Mới đây trên địa bàn TP Nam Định cũng xảy ra một sự việc tương tự. Đêm 8/6/2021, gia đình ông Lê Công Khoa, phường Lộc Hạ, TP Nam Định, tỉnh Nam Định bị mất trộm 1 cây mộc hương được gia đình ông trông trước hiên nhà, sát mặt đường từ năm 1989.

Một cây mộc hương bị đào trộm dở dang

Theo lời ông Khoa, cây mộc hương bị trộm đã được gia đình ông trồng mấy chục năm, cây cao khoảng hơn 2m. Từ camera ghi lại, mặc dù có hàng rào bảo vệ nhưng các đối tượng vẫn dùng dụng cụ nhổ cây rồi cẩu lên ô tô chở đi.

Sau khi điều tra, công an xác định kẻ cầm đầu nhóm trộm là Nguyễn Tuấn Kha (37 tuổi), tên thường gọi là Kha Sửu trú, đăng ký thường tại 185 Hàn Thuyên, P. Vị Hoàng, TP Nam Định, hiện đang trọ tại Tổ 1 Lương Xá, P. Lộc Hòa, TP Nam Định.

Tags:

TOP