Nói đến anh Sơn “bống bớp”, những người làm trong ngành thủy sản ở Nam Định không ai là không biết. Từng bị cho là gàn khi có ý tưởng “bắt” cá bống bớp đẻ theo ý muốn, ấy thế mà anh Sơn lại có thu nhập hơn 5 tỷ đồng mỗi năm nhờ việc ương giống thành công loài cá đặc sản này.
Sinh ra từ vùng quê ven biển thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), từ bé anh Nguyễn Văn Sơn đã quen với việc làm đầm, bãi của gia đình, khi thì làm muối, khi thì nuôi tôm sú theo hình thức quảng canh. Năm 1997, thấy nhiều hộ nuôi cua biển cho thu nhập cao, anh Sơn cũng nuôi thử. Quả nhiên, vài năm đầu, anh Sơn “bội thu” từ nuôi cua biển. Từ hai bàn tay trắng, anh Sơn có tiền rủng rỉnh trong túi.

Nhờ bén duyên với cá bống bớp anh Sơn đã có trong tay nhiều tỷ đồng.

Cùng với ương cá giống, anh sơn còn nuôi và đứng ra thu mua cá bống bớp thương phẩm. Cá bống bớp thương phẩm sau khi thu mua được công nhân của anh Sơn thả bể chứa trước khi xuất bán.

Rút kinh nghiệm từ thất bại nuôi cua, anh Sơn quy hoạch ao nuôi cá bống bớp bài bản, bờ ao chắc chắn, không rò rỉ và cẩn thận điều chỉnh đo đếm dư lượng thức ăn, thuốc thú y.

Mỗi bể ương cá bống bớp có thể tích 6m3.

Khu nuôi cá bống bớp bố mẹ được chăm sóc cẩn thận, có đánh thứ tự từng ô.

Cận cảnh cá bống bớp bố mẹ

Hiện anh Sơn đang có 104 bể ương với 1 tấn cá bống bớp bố mẹ, mỗi năm sản xuất hơn 9 triệu con giống.

Anh Sơn cẩn thận ghi chép lịch ương cá giống, xuất bán cá thương phẩm trên bảng cho tiện theo dõi.

Cá bống bớp thương phẩm được đóng thùng xốp có đục lỗ thông thoáng rồi vận chuyển cho khách.

Cá bống bớp là thực dưỡng, có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ cá, trong đó có món cá bống bớp nấu lá nốt rất được ưa thích.
Theo Danviet.vn
- Làng làm kèn Tây duy nhất cả nước tại Nam Định
- Tổng quan du lịch Nam Định
- Cưỡng không nổi với 8 đặc sản nức tiếng Nam Định
- Mời em về với quê anh Nam Định Thiên Trường
- Ngắm cây sanh giá triệu USD có nguồn gốc từ Nam Định
- Quất lâm biển gọi 2016 chính thức khai trương
- Giao Thủy: Khám phá “sân ga” của những đàn chim di cư

-
Nam Định: Sẵn sàng Lễ đón bằng UNESCO ghi danh ‘Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt’
-
Nam Định tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết
-
Mẹ của nghi phạm giết người ở chung cư: Sau khi gây án “nó vẫn gọi điện về cho tôi”
-
Đầu năm, giới trẻ đổ xô về phiên chợ se duyên độc nhất thành Nam
-
Nam Định: 17 năm chạy chữa vô sinh, cặp vợ chồng sát tuổi 40 vẫn quyết tâm làm cha mẹ
-
Độc đáo nghệ thuật kiến trúc Đình Xám (Nam Định)
-
Ý Yên: Chủ xưởng gỗ bị con nợ vung kiếm chém thương tích
-
Bảo tàng Tỉnh Nam Định
-
Bánh xíu páo – món ngon gốc Hoa ở Nam Định
-
Nhóm Bức Tường và bạn bè hát tưởng nhớ Trần Lập 1 người con của Thành Nam
-
Nam Định: Công nhân đình công vì cơm có dòi tại công ty TNHH Geulim
-
Nổ xe tại Berlin – khủng bố hay tai nạn ?
-
Nam Định: côn đồ mang dao phóng lợn vào tận nhà dân truy sát dã man
-
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại biểu người có công tỉnh Nam Định
-
Bệnh viện đa khoa Hải Hậu: Người “giữ lửa” cho bệnh viện top đầu
