Gia đình nam sinh bị sát hại tại Nhật Bản mong được tạo điều kiện để đưa thi thể con về

Gia đình nam sinh bị sát hại tại Nhật Bản mong được tạo điều kiện để đưa thi thể con về

“Theo địa phương nắm bắt trong sáng nay (4/8), gia đình đang phối hợp với Sở Ngoại vụ và Đại sứ quán đưa thi thể cháu về”, lãnh đạo phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng, quê của nam sinh bị sát hại khi du học tại Nhật Bản thông tin.

Liên quan đến vụ nam sinh Trịnh T.A (SN 1999, quê phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng) bị sát hại khi du học tại Nhật Bản, sáng 4/8, lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo cho biết: “Theo địa phương nắm bắt trong sáng nay, gia đình đang phối hợp với Sở Ngoại vụ và Đại sứ quán đưa thi thể cháu về”.

Trong đơn trình bày gửi UBND phường Hưng Đạo ngày 3/8, gia đình nạn nhân nhờ chính quyền giúp đỡ, giúp đưa thi thể cháu về.

“Nay, do xa xôi cách trở, dịch bệnh đang phức tạp, gia đình bối rối không biết xoay xở ra sao, làm đơn kính mong các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để có thể đưa thi thể cháu về quê hương, cũng như sớm bắt được kẻ thủ ác” – trích nội dung đơn.

Ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh nam sinh bị đạp, đẩy xuống sông

Tối ngày 2/8, đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên bị hành hung, đạp xuống sông dẫn đến tử vong khiến nhiều người xót xa. Nạn nhân sau đó được tìm thấy tại sông Dotonbori, Osaka, Nhật Bản. Trang web của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) xác nhận là người Việt Nam.

Theo vị lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo, T.A là con duy nhất trong gia đình, được nhiều người đánh giá là ngoan hiền. Năm 2019, T.A đi du học Nhật Bản, gia cảnh gia đình thuộc diện trung bình khá ở địa phương.

Tags:

TOP