Bùi Chu khai mạc Đại lễ thánh Đaminh

Bùi Chu khai mạc Đại lễ thánh Đaminh

Giáo phận Bùi Chu hân hoan khai mạc Đại lễ kính Cha Thánh Đaminh quan Thầy đệ nhị với cuộc cung nghinh Thánh tổ phụ và Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 18g00 chiều ngày áp Lễ 07/08/2016 tại quảng trường nhà thờ Chính tòa do Cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ sự cùng sự hiên diện của quý Cha và đông đảo cộng đoàn.

Trước đó, từ 14 giờ từng đoàn người từ nhiều nơi tiến về nhà thờ Chính tòa mỗi lúc một đông, đâu đó là những cụ già với chiếc xe đạp lạch cạch, có khi là từng tốp các bạn trẻ nô nức về dự Lễ, các cháu thiếu nhi bám gót cha mẹ. Quả đúng như lời Cha chính Giuse mở đầu Thánh lễ: Một truyền thống tốt đẹp của con cái Giáo phận mẹ từ xưa đến nay, Đại lễ là dịp cả Giáo phận rủ nhau ùn ùn tiến về mừng kính Thánh tổ bất chấp nắng nóng hay mưa sa.

17h30 cuộc rước kiệu truyền thống cung nghinh Thánh Đaminh được tổ chức nói lên tâm tình tri ân Thánh tổ phụ của con cái Bùi Chu ngang qua Dòng Anh em Giảng thuyết để Giáo phận được đón nhận Tin mừng, được thắp lửa, truyền lửa và giữ lửa Đức tin trong suốt chiều dài lịch sử.

Hôm nay 08/08/2016 Giáo phận Bùi Chu khai mạc ngày Đại lễ thánh Đaminh, quan thầy đệ nhị giáo phận, tại quảng trường nhà thờ Chính toà Bùi Chu, trong niềm hân hoan và đầy sốt mến của rất đông tu sĩ và giáo dân từ khắp nơi trong giáo phận đổ về. Xin được giới thiệu một số hình ảnh đẹp của ngày khai mạc Đại lễ:


TOP