Trận đấu giữa DNH Nam Định và HAGL trong khuôn khổ vòng 19 V-League đã khiến cả thành Nam lên cơn sốt bất chấp những cơn mưa như trút nước do ảnh hưởng cơn bão Wipha.
Cháy vé và cuộc đối đầu gợi ký ức về trận cầu lịch sử “suýt vỡ sân” năm 2003 (năm HAGL vô địch với dàn cầu thủ Thái Lan dẫn đầu là Kiatisuk và Nam Định giành HCĐ sau chiến thắng 3-2) là chủ đề bàn tán của tất cả các fan Nam Định những ngày này.
Nhưng cũng có điều kiện thời tiết, sân bãi, HAGL phải tập luyện trước trận ở NTĐ Trần Quốc Toản, còn Nam Định thì tập ở NTĐ đa năng của tỉnh. Và tại NTĐ Trần Quốc Toản, phóng viên báo Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi nhanh với HLV trưởng HAGL, ông Lee Tae Hoon.
Mr Lee Tae Hoon, ông có thấy rất nhiều các CĐV Nam Định đến theo dõi buổi tập của HAGL, dù chỉ là một buổi tập duy trì và thả lỏng trước trận đấu quan trọng với chủ nhà Dược Hà Nam Nam Định?
+ HLV Lee Tae Hoon: CĐV HAGL ở khắp mọi nơi và chúng tôi thực sự rất tự hào về điều đó. Điều kiện thời tiết khiến cả HAGL và Nam Định đều không thể tập làm quen mặt sân Thiên Trường. Đó là một bất lợi cho cả hai. Cũng không dám chắc ngày mai trời sẽ hết mưa, nhưng khó người khó ta. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các phương án “tác chiến”, kể cả là “thủy chiến”.
Các cầu thủ của ông được yêu mến và được tung hô ở khắp mọi nơi và họ có nghĩa vụ thi đấu vì sự yêu mến ấy? Nam Định đã thắng 5 trận gần nhất trên sân nhà, ông có nghĩ rằng HAGL sẽ có điểm ở trận này?
+ Chúng tôi thi đấu vì CĐV, nhưng cũng vì gia đình, vì thành tích của đội bóng, vì công việc và cả những cam kết với nhà tài trợ nữa. Các cầu thủ của tôi được dạy phải luôn giữ trạng thái cân bằng, giữa yêu mến và tung hô là những phạm trù khác nhau.
Tại Thiên Trường, Nam Định là một đội bóng rất mạnh, với hàng chục ngàn khán giả đến sân cổ vũ. Nam Định chiến đấu vì niềm tự hào ấy. Nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình.
Chúng ta đã nói về những bất lợi của thời tiết, về CĐV và về bầu không khí bóng đá. Giờ bàn về lực lượng. Tôi thấy HAGL chỉ đem 2/3 ngoại binh đăng ký mùa này đến thành Nam? Đấy là một chính sách mới của đội bóng?
+ Đội bóng có chính sách riêng về vấn đề ngoại binh. Tôi không tiện bàn tới. Nhưng tôi tin HAGL có đủ sức mạnh để đương đầu với Nam Định, dù chủ nhà cũng có trong đội hình nhiều cầu thủ xuất sắc.
Cảm ơn ông và chúc đội bóng may mắn!
- Nhà thờ Giáo xứ Phong Lộc – Nam Phong – Nam Trực – Nam Định
- Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
- Nữ sinh Nam Định trở thành thủ khoa đầu tiên ngành Công trình
- Nam Định: Hồi sinh hạt gạo tiến vua
- Xuân Trường: Nghị lực phi thường của “tỷ phú một tay”
- Phở Tư Đạt nổi tiếng Nam Định trong quán ăn đường phố của đại gia Việt
- Hot girl Nam Định ước tính “đập toàn mặt” tốn 1,5 tỷ đồng
-
Trốn nã do trộm… dê
-
Mẹ Nam Định khoe những mâm cơm ngon rẻ khiến bạn bè bất ngờ hỏi “phải mày không đấy”
-
Vay tiền gửi cho em ruột mua đất, chị gái sốc khi mắc lừa “hacker”
-
Tin mới nhất vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ: Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên
-
Nam Định: côn đồ mang dao phóng lợn vào tận nhà dân truy sát dã man
-
Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc, dùng bóng cười, thoải mái khoá môi bạn trai trong góc tối
-
Nam Định: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy
-
Đi tìm nét khác biệt của phở Hà Nội – Nam Định – Sài Gòn
-
Xôi chiên làm nhanh, vị mới lạ
-
Nhiều người ở Nam Định nhập viện do nghi ngộ độc
-
Nam Định: Công nhân phát hoảng vì phát hiện cơm có dòi
-
Hiệu trưởng tự tổ chức thi cao học bị bãi miễn chức vụ
-
Làng cổ Bách Cốc – Vụ Bản Nam Định
-
Bắt cặp đôi vờ mua nông sản qua điện thoại để lừa tiền tỉ
-
Người bí thư chi bộ đầu tiên