Huấn luyện viên Nam Định: “Hoàng Anh Gia Lai không chủ quan”

Huấn luyện viên Nam Định: “Hoàng Anh Gia Lai không chủ quan”

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ của đội Nam Định cho rằng Hoàng Anh Gia Lai đã không chủ quan khi thắng đội bóng của ông 4-3, trong bối cảnh đã dẫn trước đến 3 bàn.

Hoàng Anh Gia Lai có chiến thắng thứ 5 liên tiếp để tiếp tục dẫn đầu bảng sau vòng 9. Ảnh: Anh Tiến.

Nam Định tưởng chừng đã có được 1 điểm trên sân Pleiku khi Hoàng Thanh Trường gỡ hòa 3-3 ở phút 90+3. Trước đó, Nam Định đã bị dẫn đến 0-3. Nhưng ngay sau đó, một cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được hưởng phạt đền sau khi một hậu vệ Nam Định để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trên chấm 11, Công Phượng đã ghi bàn mang về chiến thắng 4-3 cho Hoàng Anh Gia Lai.

“Tôi không nghĩ rằng Hoàng Anh Gia Lai thi đấu chủ quan. Họ là đội bóng có trình độ tốt, đồng đều, kiểm soát bóng tốt. Vì thế sau khi dẫn bàn họ chủ động kiểm soát để tránh mất sức, nhất là khi phải thi đấu với mật độ 4 ngày/trận”, ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp, Nam Định thua 3-4. Vòng trước, họ thua với tỉ số này trước Bình Dương. Theo ông Sỹ, các cầu thủ của Nam Định có tinh thần rất tốt, chiến đấu đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, ở trận thua Hoàng Anh Gia Lai, một số cá nhân của các cầu thủ đã khiến đội nhận bàn thua. Đó là điều theo ông, Nam Định cần rút kinh nghiệm.

Nam Định đã gỡ hòa 3-3 ở phút 90+3 nhưng cuối cùng vẫn thua Hoàng Anh Gia Lai đáng tiếc. Ảnh: Anh Tiến.
Nam Định đã gỡ hòa 3-3 ở phút 90+3 nhưng cuối cùng vẫn thua Hoàng Anh Gia Lai đáng tiếc. Ảnh: Anh Tiến.
Huấn luyện viên của Nam Định cũng không nói nhiều về tổ trọng tài điều khiển trận đấu, đặc biệt là trọng tài chính Trần Đình Thịnh. Trong những phút cuối, ông Thịnh đã rút 2 thẻ vàng với đội trưởng Lâm Anh Quang, đuổi trung vệ này ra sân và cho Hoàng Anh Gia Lai được hưởng phạt đền, trong sự tranh cãi dữ dội của các cầu thủ trong sân.

Ông Sỹ nói: “Tôi không muốn nói nhiều về trọng tài bởi các bạn cũng xem và truyền hình cũng sẽ có những cái trả lời. Ban tổ chức cũng sẽ làm việc. Với Hoàng Anh Gia Lai thời điểm này các cầu thủ đang có độ chín, phối hợp rất nhuyễn. Chúng tôi thua 3 bàn ở hiệp 1 từ các lỗi cá nhân, rất chóng váng nhưng các cầu thủ đã lấy lại được tinh thần trong hiệp 2. Tôi rất tiếc khi đội đã không giữ được 1 điểm”.

Tags:

TOP