CSGT tiến hành cẩu gần 100 xe khách Nam Định, Thái Bình trong đêm

CSGT tiến hành cẩu gần 100 xe khách Nam Định, Thái Bình trong đêm

Lực lượng CSGT đã điều động gần 10 xe cứu hộ, xe cẩu tới khu vực đỗ xe để dán niêm phong và cẩu đưa những chiếc xe này đi nơi khác.
Sáng ngày 28/2, gần 100 xe khách đi theo đoàn của 2 tỉnh Nam Định, Thái Bình “chống lệnh” điều chuyển đã bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng lại tại khu vực trạm thu phí Km188 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Lãnh đạo sở GTVT Hà Nội đã trực tiếp xuống nơi đoàn xe đang dừng để đối thoại với các nhà xe. Tuy nhiên, những nhà xe này vẫn không chịu di chuyển phương tiện đi nơi khác.

Lực lượng chức năng tiến hành cẩu xe khách Nam Định, Thái Bình.

Lực lượng chức năng tiến hành cẩu xe khách Nam Định, Thái Bình.

Đến khoảng 22h30′ cùng ngày, lực lượng CSGT đã cùng với các cơ quan chức năng điều động hàng chục xe cứu hộ tới khu vực trạm thu phí Km188, tiến hành dán niêm phong và cẩu những chiếc xe khách tập trung phản đối điều chuyển đi nơi khác để tránh gây ảnh hưởng tới giao thông đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.
Xe cứu hộ được huy động tới để cẩu xe khách đi nơi khác.

Xe cứu hộ được huy động tới để cẩu xe khách đi nơi khác.

Theo ghi nhận của PV, trước khi cẩu những chiếc xe này đi, lực lượng CSGT đã tuyên truyền, vận động và thông báo tới các nhà xe nhưng những chiếc này vẫn không chịu di dời. Lực lượng CSGT đã phải dán niêm phong và sử dụng xe cứu hộ, xe cẩu để đưa những chiếc xe này đi nơi khác.
Sau nhiều giờ, hơn 50 xe khách vẫn tập trung trước trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ, cửa ngõ Hà Nội.

Đến gần 23h tối qua, lực lượng chức năng đã huy động gần 10 xe cứu hộ, xe cẩu để kéo số xe này đi khỏi cao tốc. Trong lúc tiến hành cẩu chiếc xe khách BKS 17B-00517 sang bên kia đường thì toàn bộ nhà xe phản đối nên việc cẩu xe tạm dừng. Lực lượng CSGT đã tuyên truyền để các lái xe đưa xe đi nơi khác.

Việc cẩu xe cũng gặp sự phản đối từ các nhà xe.

Việc cẩu xe cũng gặp sự phản đối từ các nhà xe.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Khôi – Chủ tịch HĐQT công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ (đơn vị quản lý cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ) cho biết: “Trong đêm hôm qua, lực lượng chức năng đã tiến hành cẩu những chiếc xe khách đang dừng đỗ trên cao tốc đi nơi khác. Tuy nhiên, việc cẩu xe cũng gặp phải sự phản đối của các nhà xe, nên lực lượng CSGT đã phải tuyên truyền, vận động để nhà xe di chuyển đi nơi khác”.
Gần 10 chiếc xe cứu hộ được huy động tới để cẩu xe.

Gần 10 chiếc xe cứu hộ được huy động tới để cẩu xe.

Nói về việc các nhà xe đỗ trên cao tốc, ông Khôi cho hay: “Theo luật, những chiếc xe khách này đã vi phạm luật giao thông, không được dừng đỗ lâu trên cao tốc, bởi sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động giao thông. Chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh khu vực và không có tình huống xấu nào xảy ra cả”.

“Những chiếc xe này đều mua vé tháng đi qua trạm nên không ảnh hưởng tới hoạt động của các trạm. Các nhà xe hành động như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới các nhà xe, uy tín, và hình ảnh của mình”, ông Khôi nói.

Thế Anh – Nguoiduatin.vn


TOP