Bệnh viện đa khoa Hải Hậu: Chúng tôi không sai thì sao nhận lỗi

Bệnh viện đa khoa Hải Hậu: Chúng tôi không sai thì sao nhận lỗi

“Trách nhiệm về mặt đạo đức tôi khẳng định bệnh viện không hề sai sót gì cả tinh thần và thái độ của bác sĩ là tốt, chúng tôi không sai thì sao nhận lỗi được”, Giám đốc BV cho biết.

Không cho lên tuyến trên?

Liên quan đến vụ việc con chị Vũ Thị H. (25 tuổi) trú tại Khu 4B Thị trấn Cồn, Hải Hậu, Nam Định tử vong sau khi sinh,

Theo gia đình chị H. cho biết, ngày 14/4, chị được gia đình đưa vào viện Đa khoa huyện Hải Hậu. Sau khi vượt cạn, chị sinh được một bé trai nặng 3,6 kg, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, khoảng 22h cùng ngày, cháu bé có biểu hiện sốt và khóc thét, gia đình đã tìm gặp bác sĩ.

Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu nơi bác sĩ bị tố tắc trách.

Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu nơi bác sĩ bị tố tắc trách.

Bà Vũ Thị Dung (51 tuổi), bà nội cháu bé cho biết: “Gia đình trao đổi trực tiếp với bác sĩ Thảo Trưởng khoa phụ sản bệnh viện Đa Khoa huyện Hải Hậu về tình trạng sức khỏe của cháu và gia đình có nguyện vọng đưa cháu lên tuyến trên để thăm khám nhưng không được. Đến ngày 15/4 bác sĩ đã gọi gia đình chúng tôi vào nói là cháu tôi bị viêm phổi nhẹ, trường hợp này có rất nhiều.

Tuy nhiên, đến 2h ngày 15/4 các bác sĩ đưa cháu đi chụp chiếu và có kết quả là cháu bị hở cuống rốn. Khi gia đình thấy sức khỏe đã yếu dần và quyết định chuyển cháu lên tuyến trên thì phía bệnh viện nói nếu trên đường đi cháu có làm sao thì bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm”.

Tuy nhiên, khi gia đình chuyển cháu bé lên bệnh viện phụ sản Nam Định cấp cứu thì đến sáng ngày 17/4 thì cháu bé tử vong tại bệnh viện phụ sản Nam Định.

Ông Nguyễn Đình Phú, ông nội cháu bé cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu mình là do bị nhiễm khuẩn nặng chứ không phải viêm phổi nhẹ hay hở cuống rốn như các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu nói.

Sự việc xảy ra khiến nhiều người dân bức xúc trước thái độ làm việc của các bác sĩ khoa sản tại bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu. Họ cho rằng, phải có hình thức kỷ luật nặng đối với các bác sĩ trong kíp trực hôm đó để an ủi cháu bé.

Ông Nguyễn Đình Phú chia sẻ với phóng viên.

Ông Nguyễn Đình Phú chia sẻ với phóng viên.

“Bệnh viện không sai”

Qua trao đổi với phóng viên, ông Việt cho biết: “Diễn biến sức khỏe của cháu bé có biểu hiện sốt nên các bác sĩ đã dùng thuốc điều trị theo đúng quy định và sau đó, cháu bé đã hạ sốt. Tuy nhiên sau đó, cháu bé lại sốt nên bệnh viện nghĩ đến cháu bị viêm phồi và đã giải thích cho gia đình hiểu.

Phía bệnh viện có nói với gia đình là nếu tin tưởng bệnh viện thì để lại đây các bác sĩ sẽ điều trị, còn nếu có nguyện vọng thì chúng tôi sẽ đồng ý chuyển cháu lên tuyến trên. Phía bệnh viện cũng không gây khó khăn gì và đã giải quyết đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết cho bé”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc gia đình phản ánh là xin chuyển lên tuyến trên nhưng các bác sĩ không cho thì ông Việt cho rằng đó là thông tin không đúng sự thật.

“Trách nhiệm về mặt đạo đức tôi khẳng định bệnh viện không hề sai sót gì cả tinh thần và thái độ của bác sĩ là tốt, không nên quy trách nhiệm cho bệnh viện được. Nếu chúng tôi có khuyết điểm chúng tôi sẽ nhận lỗi và sửa chữa, nhưng chúng tôi không sai thì sao nhận lỗi được”, ông Việt thông tin.

Xem thêm: 

Bệnh nhi tử vong gia đình đình oán bệnh viện

Nam Định: bé sơ sinh chết bất thường

Ngọc An – Nguoiduatin.vn


TOP