Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Chelsea và Arsenal gặp khó

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Chelsea và Arsenal gặp khó

Lá thăm may rủi đã đưa Chelsea gặp lại PSG ở vòng knock-out Champions League 2015/16. Trong khi đó, Arsenal vừa lách qua khe cửa hẹp thì họ lại đụng độ phải Barcelona ở vòng đấu loại trực tiếp. 

Cách đây ít phút, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã xác định xong 8 cặp đấu của vòng 1/8 Champions League. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc 2/3 đội bóng Anh gặp phải các đối thủ được đánh giá rất khó khăn.

Xác định xong 8 cặp đấu vòng Knock-ou Champions League

Xác định xong 8 cặp đấu vòng Knock-ou Champions League

Cụ thể, Chelsea đã bắt phải lá thăm khó khăn nhất ở nhóm nhì bảng là PSG. Đây là đối thủ mà họ đã chạm trán ở 2 mùa giải gần nhất. Ở mùa 2013-14, Chelsea vượt qua gã nhà giàu nước Pháp ở vòng tứ kết nhờ luật bàn thắng sân khách. Còn ở mùa giải trước (2014-15), thầy trò Mourinho đã thất bại khi gặp đối thủ này ở vòng 1/8.

Trong khi đó, Arsenal phải đụng độ Nhà ĐKVĐ Barca, đội bóng mà có lẽ mọi đội bóng đều ngại chạm trán. Đoàn quân của HLV Wenger mới lách qua khe cửa hẹp để giành vé đi tiếp nhưng họ lại không có được viễn cảnh sáng sủa khi gặp ngay Barcelona ở vòng knock-out.

Man City được đánh giá là dễ thở khi họ chỉ gặp Dynamo Kyiv. So với Chelsea hay Arsenal thì đội bóng thành “Man xanh” có cơ hội cao hơn trong việc cạnh tranh tấm vé vào tứ kết Champions League.

Những cặp đấu còn lại, Real Madrid gặp Roma, Juventus gặp phải đối  thủ cũng khiến nhiều đội bóng khác phải sợ đó chính là Bayern Munich.

8 cặp đấu ở vòng 1/8 Champions League 

1


TOP