Nam Định: Nhiều học sinh đạt thành tích cao tại giải thể thao

Chiều nay 11/4 tại Tp Nam Định, Sở GD&ĐT đã tổ chức lễ bế mạc Giải thể thao học sinh phổ thông năm học 2018 – 2019. Nhiều thành tích cao được ghi nhận, kết quả là cơ sở để đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường, tuyển chọn lực lượng vận động viên có thành tích xuất sắc tham dự các giải thể thao học sinh do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Tiết mục biểu diễn võ thuật chào mừng của học sinh tiểu học

NGƯT Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải cho các Phòng GD&ĐT

Từ ngày 04-07/4/2019, Sở GDĐT tỉnh Nam Định đã tổ chức Giải thể thao học sinh phổ thông năm học 2018-2019, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường để phát triển tầm vóc, thể chất, nâng cao sức khoẻ cho học sinh.

Giải thể thao học sinh phổ thông năm học 2018-2019 gồm 5 môn thi:Cầu lông, đá cầu, bóng bàn, điền kinh, cờ vua và khuyến khích các phòng GDĐT, các trường THPT tham dự giao lưu võ nhạc, võ cổ truyền. Trong đó khối phòng GDĐT tham dự 24 nội dung thi, Khối các trường THPT và TT GDTX tham dự 16 nội dung thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tiến Dũng trao cờ thi đua cho các Trường THPT

Có 65 đơn vị đăng ký tham gia (trong đó có 53 trường THPT và 10 phòng GDĐT và 02 TTGDTX) đăng ký dự thi, thu hút được 1440 VĐV tham gia thi đấu, BTC đã tổ chức phân nhánh, bốc thăm chia bảng đối với các môn thi đấu đối kháng (Bóng bàn, cầu lông, đá cầu). BTC đã huy động 112 trọng tài và giám sát trọng tài.
Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, tích cực, nhiều cá nhân và đồng đội đã đạt được những thành tích cao. Thành tích của các em đã cho thấy, nếu được bồi dưỡng, huấn luyện một cách bài bản hơn, khai thác phát huy được tiềm năng, tố chất trong các em thì thành tích của các em sẽ còn cao hơn nữa.

Ghi nhận nhiều học sinh có thành tích cao tại giải

BTC tặng cờ và giấy khen cho các các đơn vị, khối Phòng GD&ĐT: 03 giải nhất, 05 giải nhì, 02 giải ba; Khối trường THPT công lập có 2 giải nhất, 04 nhì, 07 giải ba và 10 giải Khuyến khích; Tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho 02 đơn vị có tổng điểm cao trong khối GDTX và THPT ngoài công lập tích cực tham gia Giải TTHS.

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT – Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Xuân Hùng đã đánh giá cao thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân, đồng thời khẳng định đây là sân chơi bổ ích, góp phần bồi dưỡng năng kiếu thể thao, hướng đến phát triển GD toàn diện theo chương trình đổi mới GD phổ thông. Ông cũng bày tỏ mong muốn các nhà trường tiếp tục quan tâm nuôi dưỡng các học sinh đoạt giải, các em sẽ là những nhân tố cốt lõi tiếp tục tham dự Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức tại Nam Định vào năm 2020.


TOP