Ngày 12-8-2021, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vụ Bản ban hành Quyết định số 3302 về thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch đối với thôn Liên Xương, xã Hiển Khánh, gồm 312 hộ dân, 878 nhân khẩu. Thời gian cách ly: Từ 00 giờ 00 phút ngày 12-8-2021; thực hiện chốt trực 24/24 giờ hàng ngày toàn bộ vùng cách ly y tế, phòng ngừa chặt đảm bảo không để dịch lây lan trong cộng đồng và sang các vùng, địa phương khác.

Chốt kiểm soát y tế thôn Liên Xương, xã Hiển Khánh (Vụ Bản).
Thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Liên Xương, Chủ tịch UBND xã Hiển Khánh Trần Văn Nam cho biết: Ngày 10-8-2021, UBND xã Hiển Khánh nhận được thông tin 3 người trong 1 gia đình gồm: anh LVT (SN 1990); cháu LGN (SN 2014); cháu LGL (SN 2017) đều trú tại thôn Liên Xương, xã Hiển Khánh có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 là NVQ (SN 1965) trú tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh (Vụ Bản).
BCĐ phòng, chống dịch xã Hiển Khánh đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với anh LVT và 2 con là cháu LGN và cháu LGL. Ngày 11-8-2021 anh LVT và 2 con (LGN và LGL) được BCĐ phòng, chống dịch huyện Vụ Bản quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly y tế tập trung tại huyện Vụ Bản và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, cháu LGN dương tính với SARS-CoV-2.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nam Định, đến 11 giờ 30 phút ngày 12-8-2021, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát vùng cách ly y tế (thôn Liên Xương, xã Hiển Khánh) đã sẵn sàng chốt trực; Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch xã Hiển Khánh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 878 người trong vùng cách ly y tế; tổ chức phun hóa chất khử khuẩn khu vực sinh sống của trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Xã cũng chỉ đạo 11 tổ COVID cộng đồng với 100 người tham gia khẩn trương rà soát, lập danh sách, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả tại gia đình theo quy định. Đến trưa ngày 12-8-2021, BCĐ phòng, chống dịch xã Hiển Khánh đã truy vết được
- Nam Định: Nhộn nhịp Hội chợ Xuân Liễu Đề
- Khám phá vùng đất ngập mặn Xuân Thủy – Giao Thủy
- Hotgirl Nam Định béo ú bất ngờ hóa ‘thiên nga’ có thân hình nóng bỏng
- Chuyện ba phụ nữ trông nghĩa trang giữa quê lúa
- Nam Định: Siêu khủng với đám cưới tại Lâu Đài Lan Khoa Khuê
- Bình yên ngõ phố Thành Nam
- Khám phá cảnh đẹp Nam Định qua camera VOV Giao thông Quốc gia
-
Nam Định: Trạm trộn bê tông Công Tới đe dọa hành lang đê sông Hồng
-
Vì sao đoạn đường Phù Nghĩa hay xảy ra tai nạn giao thông?
-
Nam Định: Bắt giam 4 cựu ‘quan xã’ bán đất trái thẩm quyền
-
Đền Trần Nam Định
-
Hình ảnh chồng bế 2 con nhỏ từ Nam Định lên Hà Nội, lang thang tìm vợ bỏ nhà ra đi gây xôn xao MXH
-
Ngày 7-2, khai hội Đền Trần Nam Định: BTC sẽ phát đủ ấn cho du khách
-
Chùm ảnh: Diễn biến vụ móng cột điện 220kV đổ bê tông trộn đất
-
Tiếp sức mùa thi tại Nam Định của SVCG Hạt Lạc Đạo Liễu Đề – Quỹ Nhất
-
Hàng nghìn người dự khai mạc Lễ hội Phủ Dầy 2016
-
Yên Thắng quê tôi
-
Chợ Viềng Nam Định: Phiên chợ ‘có một không hai’ nên đi vào dịp Tết
-
Đi thăm bạn trai, 2 cô gái trẻ bị bắt giữ để bán cho quán karaoke
-
Người Thái mê phở Việt
-
Vàng son một thời: Nhà máy lương công nhân tương đương lương giám đốc
-
Toàn Cảnh Quê Hương Nam Định