Những điều này sẽ giải cứu Kỳ Duyên khỏi scandal

Những điều này sẽ giải cứu Kỳ Duyên khỏi scandal

Từ câu chuyện của Kỳ Duyên, nhiều Hoa hậu kế tiếp cũng sẽ nhận ra được bài học cho riêng mình.

Năm 2014, người đẹp đến từ Nam Định Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đạt danh hiệu cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tuy không được tất cả dư luận đồng tình với kết quả ấy nhưng cô gái trẻ này vẫn được đánh giá là một người đẹp cá tính và có nhiều tố chất xứng đáng là Hoa hậu Việt Nam.

 Năm 2014, Kỳ Duyên trở thành Hoa hậu Việt Nam.

Năm 2014, Kỳ Duyên trở thành Hoa hậu Việt Nam.

Mới 18 tuổi, vừa bước chân vào giảng đường Đại học, Kỳ Duyên đã mang trên mình những trọng trách nặng nề của chiếc vương miện hào quang. Và bắt đầu từ đây nhiều scandal khiến người đẹp phải đối mặt với làn sóng thị phi dữ dội từ phía dư luận. Tháng 7/2016, ngay trước thềm CK Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị bắt gặp hút thuốc lá phì phèo giữa chốn công cộng.
 Tháng 7/2016, ngay trước thềm CK Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị bắt gặp hút thuốc lá phì phèo giữa chốn công cộng.

Tháng 7/2016, ngay trước thềm CK Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị bắt gặp hút thuốc lá phì phèo giữa chốn công cộng.

Có thể nói chưa một Hoa hậu Việt Nam nào lại lắm “bão gió” như Kỳ Duyên, hết chuyện hành xử với cha mẹ, cô lại vướng đến phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều bạn bè của cô giải thích Kỳ Duyên có số thị phi. Những tưởng mọi chuyện đến đây là hết, ấy vậy mà ngay trước thềm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, Kỳ Duyên lại “dính” đến tai tiếng hút thuốc lá giữa chốn đông người.
Và ngay lập tức, cô bị truất quyền trao vương miện cho người đẹp kế nhiệm, đây được xem là chuyện hi hữu trong các lần thi của Hoa hậu Việt Nam. Khi sóng gió giảm dần, Kỳ Duyên quay trở lại với diện mạo cá tính và trưởng thành hơn nhưng rồi chuyện cô thản nhiên chơi bóng cười cùng bạn trai lại bị “khui” ra. Thêm một lần nữa, Kỳ Duyên lại “làm phiền” đến BTC cuộc thi. Và chiếc vương miện thêm một lần nữa bị lung lay.
 Và sự việc chơi bóng cười cũng ảnh hưởng đến thanh danh của Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Và sự việc chơi bóng cười cũng ảnh hưởng đến thanh danh của Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Qua những câu chuyện của Kỳ Duyên, người ta rút ra những chuyện nên làm và phải tránh!
Trước hết phải xem lại chính mình
Mới đây nhất, Kỳ Duyên bị tố tiếp tục hút thuốc nhưng chưa có bằng chứng xác thực và cô đã ngầm thông báo rằng mình đang bị hãm hại. Lần này, Kỳ Duyên đã không lên tiếng xin lỗi. Cũng đã có nhiều người bạn lên tiếng an ủi cô nhưng phần đa người hâm mộ nghĩ rằng Kỳ Duyên nên “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Và cũng từ đó để chỉ ra rằng, Kỳ Duyên trước tiên đã tự gây sóng gió cho mình. Bởi khi người đẹp không tự mình vượt qua những thú vui cám dỗ thì cô chính là người tự hại bản thân mình.
Một nickname đã thẳng thắn: “Không làm việc xấu thì ai hãm hại được mình. Là hoa hậu mà nhiều thói hư tật xấu lại đòi người ta bao che cho không nói người ta đỡ chửi, nói ra người ta càng coi khinh”.
Hay một nickname Diệp Ngọc bức xúc: “Dù là ảnh trước hay sau khi dính phốt hút thuốc thì vẫn không chấp nhận được. Đã đội lên đầu vương miện thì phải chịu đc sức nặng của nó. Muốn sống cuộc bình thường thoải mái thì đừng làm hoa hậu nữa. Còn trong cái giới này đấu đá hại nhau là chuyện quá bình thường. Mình không làm gì thì hẵng cãi hẵng thanh minh. Hoa hậu gì mà không có trách nhiệm, đại diện cho hình ảnh cả một nước mà sống như thế?”.
 Hoa hậu Việt Nam 2014 phải tự lắng mình và nhận ra được sai trái mà cô đã làm.

Hoa hậu Việt Nam 2014 phải tự lắng mình và nhận ra được sai trái mà cô đã làm.

Dẫu biết rằng mọi sự so sánh đều là không đúng với người được đem ra cân đo đong đếm, nhưng sự thật chưa bao giờ có một Hoa hậu vướng phải nhiều tai tiếng đến như vậy. Xét vào những chia sẻ của người hâm mộ nhận xét thì quả đúng trước khi lên tiếng trách cứ người khác, Hoa hậu Việt Nam 2014 phải xem lại chính bản thân mình.
Thực tế, nếu trước khi hút thuốc cô hiểu được giá trị của danh hiệu, chiếc vương miện bản thân mình đang đội lên thì có lẽ giờ này cô sẽ không phải ngồi nuối tiếc hay trách cứ ai. Có lẽ mọi người sẽ yêu quý cô hơn thay vì cùng nhau “ném đá”. Rõ ràng trong sự việc này, Nguyễn Cao Kỳ Duyên cần tự xem lại bản thân mình trước khi lên tiếng nói người khác đang hãm hại cô. Và nếu truy tìm “tội phạm” thì xét đến cùng Kỳ Duyên chính là người tự hại mình.
Tích cực học tập và tham gia những hoạt động ý nghĩa để giữ gìn hình ảnh
Một người đẹp khi mang trên mình vương miện với những giá trị ý nghĩa cũng như niềm tin của công chúng thì người đẹp ấy phải luôn giữ cho mình một “trái tim nóng và cái đầu lạnh”. Tuy nhiên ở đây, Kỳ Duyên đã liên tục mắc phải những sai lầm tai hại. Và dẫu vậy, cô vẫn còn thời gian để sửa sai với những người đã tin tưởng ở người đẹp.Nhiều người khuyên cô nên tỉnh táo và cố gắng hoàn thiện bản thân để nhận được tha thứ.
 Nhiều người khuyên cô nên tỉnh táo và cố gắng hoàn thiện bản thân để nhận được tha thứ.

Nhiều người khuyên cô nên tỉnh táo và cố gắng hoàn thiện bản thân để nhận được tha thứ.

Người hâm mộ có nickname Ngọc Nguyên Đức đã chia sẻ: “Vẫn khuyên Hoa hậu lần nữa hãy tập trung học tập để ra trường khi đã là cựu Hoa hậu, tránh xa mấy ông đại gia thiếu gia để cố gắng đi trên đôi chân của mình, đừng sớm vướng vào yêu đương chồng con rồi lại có nhiều tập lập lại lịch sử nhé Kỳ Duyên”.
Có nhiều người cho rằng thay vì hưởng thụ cuộc sống sung sướng cùng những trò giải trí tuổi trẻ như chơi bóng cười, Kỳ Duyên nên cố gắng nhìn lại bản thân, tu thân dưỡng tính để không ai có thể nói được mình. Tất cả đều mong muốn, Kỳ Duyên nên lắng lại để hiểu được giá trị địch thực của chiếc vương miện và đừng mờ mắt thiếu tỉnh táo để gây ra những thị phi đáng tiếc.
Tỉnh táo chọn bạn mà chơi, đặt niềm tin đúng chỗ
Theo như những gì Kỳ Duyên đã chia sẻ cùng những dòng động viên của bạn bè thân thiết thì việc Kỳ Duyên bị lộ chuyện hút thuốc là do có người tung ra. Nếu điều Kỳ Duyên nói là đúng thì hành động Kỳ Duyên hút thuốc là đáng trách nhưng việc người bạn của cô tung ra câu chuyện này cũng chẳng hay ho gì.
Người xưa có câu “nhân vô thập toàn”, với Kỳ Duyên cũng như vậy. Tạm bỏ qua việc cô là một hoa hậu thì cô là một cô gái trẻ với những phút giây yếu đuối bồng bột. Đặc biệt khi ở trước mặt những người bạn thân thiết thì phút giây ấy càng dễ lộ ra. Hình ảnh bị bại lộ kia dù không cần ai phải nói thì người khác cũng hiểu cô bị chính người bên cạnh “hãm hại”. Điều đáng tiếc cho Kỳ Duyên chính là cô đã bị bạn bè “chơi đau” thay vì khuyên can, ngăn cản cô và giúp cô không phạm sai lầm. Qua câu chuyện nhiều người đã khuyên người đẹp gốc Nam Định nên tỉnh táo chọn bạn mà chơi.
Quản lý của Kỳ Duyên, nhà báo Ngọc Đinh đã chia sẻ: “Chị biết chuyện này không liên quan gì đến Huyền My, cũng biết luôn ai đã làm thế với em! Nghĩ ít thôi và sống tỉnh táo hơn! Đó ko phải là bạn, không buồn không nghĩ nữa nhé! Thương em!”.
Theo Hạnh Hiếu/Gia đình & Xã hội


TOP