Hàng loạt HLV trẻ sẽ cầm quân ở V-League mùa này, trong số đố không ít người lần đầu tiên thử sức ở sân chơi số 1 quốc nội, hứa hẹn sẽ tạo nên bức tranh hấp dẫn về giải đấu, nhưng cũng đầy những thách thức lớn phía trước bởi V-League luôn khắc nghiệt.
Thành công của U23 Việt Nam đang tạo nên những hiệu ứng rất tích cực với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là V-League. Lần đầu tiên trong lịch sử, V-League chứng kiến rất nhiều nhà cầm quân trẻ tuổi dẫn dắt các đội bóng.

V-League 2018 sẽ có hiệu ứng đặc biệt từ các cầu thủ U23 Việt Nam
CLB Sài Gòn chính là đội bóng trình làng đội ngũ ban huấn luyện trẻ nhất V-League, và ngay HLV trưởng cũng chưa từng cầm quân ở giải đấu số 1 Việt Nam. Cụ thể, 5 thành viên ban huấn luyện của CLB Sài Gòn gồm HLV trưởng Phan Văn Tài Em (36 tuổi), trợ lý Nguyễn Thành Công (41 tuổi), trợ lý thủ môn Nguyễn Hoàng Duy (38 tuổi), trợ lý Nguyễn Minh Đức (35 tuổi), trợ lý Nguyễn Ngọc Duy (32 tuổi). Trong số này, Ngọc Duy thậm chí còn vừa thi đấu ở mùa giải trước.
Thực tế, Tài Em từng làm trợ lý cho HLV trưởng Nguyễn Minh Phương ở CLB Long An mùa giải 2017. Nhưng từ việc làm trợ lý tới HLV trưởng CLB là câu chuyện hoàn toàn khác. Lần đầu tiên ngồi ghế thuyền trưởng, cựu tuyển thủ Việt Nam thừa nhận mình gặp không ít áp lực, nhưng tin tưởng sẽ làm tốt công việc vốn đầy áp lực này.
“Sài Gòn là một tập thể đoàn kết. Toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt và đã sẵn sàng vào trận. Tôi tin rằng Sài Gòn FC sẽ là một trong những cái tên ấn tượng nhất tại V-League 2018”, HLV Tài Em tự tin nói.
Như đã nói ở trên, sự xuất hiện của nhiều HLV trẻ ở V-League có hiệu tứng từ U23 Việt Nam. Các đội bóng đều nhận thức được rằng công tác đào tạo trẻ là rất quan trọng, và các HLV trẻ đều là những người có nhiều năm cầm quân ở các đội trẻ, trường hợp của HLV Đinh Hồng Vinh là một ví dụ.
HLV 43 tuổi này lần đầu tiên bước ra sân khấu đẳng cấp nhất Việt Nam thay cho HLV Vũ Quang Bảo ở Cần Thơ. HLV Hồng Vinh từng rất thành công với bóng đá trẻ khi giúp giúp HA Gia Lai vô địch U13, U15 quốc gia, vì thế sẽ có lợi thế cực lớn trong xu hướng dùng cầu thủ trẻ ở V-League.
Một HLV khác cũng làm công tác đào tạo trẻ rất tốt là Trần Minh Chiến, thay cho nhà cầm quân Trần Bình Sự ở B.Bình Dương.
Còn ở Nam Định, HLV Nguyễn Văn Sỹ không phải là cái tên xa lạ khi có thời gian dẫn dắt CLB Ninh Bình (đã giải thể). Trong khi đó, một HLV trẻ tài năng khác là Nguyễn Minh Phương cũng đã sẵn sàng bước vào những thử thách lớn cùng SHB Đà Nẵng – đội bóng rất có tiềm lực ở sân chơi V-League nhiều mùa giải qua.

V-League năm nay hứa hẹn hấp dẫn, khi lực lượng các đội khá đều đặn
Đó là sự xuất hiện của HLV Miura ở TP HCM. Trong khi đó, ở HA Gia Lai, HLV Chung Hae Seong (người Hàn Quốc) cũng được đánh giá cao. Thậm chí đội bóng phố Núi dưới sự dẫn dắt của ông Chung Hae Seong đã đặt mục tiêu vô địch V-League 2019, đồng nghĩa với việc mùa giải năm nay sẽ mang tính bản lề.
Thầy ngoại cuối cùng là HLV Mihail ở FLC Thanh Hóa. Dù chưa có trận chính thức nào ở V-League song chiến lược gia người Romania đã có trải nghiệm quý giá khi cùng CLB Thanh Hoá đá Siêu cúp và hai trận AFC Cúp trước khi mùa giải 2018 khởi tranh vào ngày 10/3 tới.
Với việc V-League được “làm mới” từ các nhà cầm quân trẻ, giải đấu đang hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, V-League chưa bao giờ là sân chơi dễ chơi, vì thế các HLV chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức phía trước.
Theo Hoàng Quốc (dân trí)
- Nghĩa Hưng: Cây sanh dáng trực hoành được trả giá 1 tỷ đồng không bán
- Biển Nam Định thuộc TOP bãi biển làm hư quý ông
- Cô giáo bênh Kỳ Duyên hút thuốc lý giải về phát ngôn “tôi khinh”
- Hải Hậu: Nét độc đáo khác lạ
- Học làm đặc sản nộm rau câu, Nam Định
- Cháo sườn, quẩy giòn đúng vị Thành Nam
- Hải Hậu: Gần 200.000 người thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện”
-
Chìm tàu chở hơn 1.000 tấn xi-măng ở Nam Định
-
Nam Định: Phát hiện thi thể bé sơ sinh gần cầu Đò Quan, nghi bị mẹ vứt bỏ
-
Nam Định: Người đàn ông dùng gậy tấn công CSGT
-
Múa bài bông: Loại hình nghệ thuật độc đáo thời Trần
-
Thành Nam văn hiến trong văn hoá ẩm thực…
-
Thông tin mới nhất về bé gái bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng
-
Hai vợ chồng ở Nam Định trộm cắp trên cao tốc bị bắt: Quê nhà sốc khi biết tin
-
Hé lộ rúng động đường dây ‘chạy’ chế độ chính sách ở Nam Định (1)
-
Ông Đinh La Thăng bị cảnh cáo, cho thôi chức Uỷ viên Bộ Chính trị
-
Giang hồ Thành Nam và những bí mật lần đầu công bố
-
Đi chợ phiên Đông Biên lớn nhất cuối cùng trong năm
-
Lễ khai Ấn đền Trần năm nay vẫn rước kiệu và phát ấn không hạn chế số lượng
-
Nam Định: Dân vay nặng lãi đóng góp 2,4 tỷ vẫn khát…nước sạch
-
Ngắm nhà thờ bị biển nuốt chửng có 1-0-2 tại Nam Định
-
Bánh mỳ Bít Tết Hai Bà Trưng Nam Định