Bố mẹ Văn Toàn: "Con trai nhuộm tóc bạch kim để... cố gắng hơn"

Bố mẹ Văn Toàn: “Con trai nhuộm tóc bạch kim để… cố gắng hơn”

Lý giải về việc Văn Toàn nhuộm tóc màu bạch kim, bố cầu thủ này cho hay, gia đình không biết con trai nhuộm tóc từ lúc nào. Chỉ khi Văn Toàn gọi Facetime về, gia đình mới biết Toàn nhuộm tóc màu bạch kim.

Sau khi U23 Việt Nam giành quyền vào bán kết môn bóng đá nam ASIAD 18, niềm vui của ông Nguyễn Văn Tạo (bố cầu thủ Văn Toàn) vẫn như ở khoảnh khắc quyết định – khi con trai ông thực hiện cú sút tung lưới đội tuyển U23 Syria. Hôm nay (28.8), cả làng kéo đến nhà ông hát hò, vui niềm vui chiến thắng.

Ông Tạo kể rất xúc động khi xem lại khoảnh khắc quyết định của con trai. Ông gào lên, ôm từng thành viên trong gia đình khi con trai ghi bàn.

“Cả đêm qua tôi thao thức vì quá vui mừng, hạnh phúc. Sáng nay, Văn Toàn gọi điện thoại về cho gia đình, hai vợ chồng tôi động viên con cố gắng hơn, phấn đấu 200% sức lực để thi đấu trận bán kết, viết tiếp lịch sử cho đội tuyển bóng đá quốc gia”, ông Tạo kể.

Văn Toàn đang chơi cực kì ấn tượng tại ASIAD 18 ở những trận đấu mang tính chất quyết định của U23 Việt Nam. Ảnh: Đ.Đ

Lý giải về việc Văn Toàn nhuộm tóc màu bạch kim, ông Tạo cho hay, gia đình không biết con trai nhuộm tóc từ lúc nào. Chỉ khi Văn Toàn gọi Facetime về, gia đình mới biết Toàn nhuộm tóc màu bạch kim.

“Tôi hỏi con vì sao nhuộm tóc màu bạch kim, Toàn trả lời “mấy anh trong đội bảo con nhuộm tóc để cố gắng hơn, thi đấu giải lần này khó khăn nên nhuộm để cố gắng”, ông Tạo bộc bạch.

Cũng theo ông Tạo, dù Văn Toàn có nhuộm tóc hay không thì trong mắt ông “thằng mũi dãi” (theo cách cô giáo cũ gọi Văn Toàn) vẫn rất điển trai, nam tính.

“Tôi vẫn khen con đẹp trai với bộ tóc bạch kim hiện tại. Gia đình tôi luôn động viên con cố gắng tập luyện và mỗi khi được vào sân phải thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”, ông Tạo chia sẻ thêm.

Bố Văn Toàn xúc động kể lại niềm vui chiến thắng.

Khi được hỏi, qua nhiều trận đấu phải ngồi dự bị, có không ít đồn đoán về việc tuyển thủ Hải Dương bị “thất sủng” dưới thời HLV Park Hang-seo. Chia sẻ với phóng viên, bố Văn Toàn nói: “Dự bị cũng không sao, tôi tin vào chiến lược của thầy Park và ban huấn luyện”.

Sự động viên của bố mẹ trong những thời điểm khó khăn chính là động lực để Văn Toàn kiên nhẫn chờ cơ hội đến với mình. Ông Tạo bộc bạch: “Toàn ngay từ nhỏ đã rất thích chơi đá bóng. Hồi đó, gia đình không muốn cho Toàn tập luyện bóng đá vì sợ con không theo được. Nhưng thấy con đam mê quá, tôi đã chấp thuận. Đến giờ phút này, phần nào tôi tự hào về quyết định của con”.

Trận bán kết giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và đội tuyển Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 29.8. Đây sẽ là màn đối đầu đầy cảm xúc, khi HLV Park Hang-seo cùng cộng sự chống lại đội bóng quê hương.

Theo (laodong.vn)


TOP