Chàng trai bị ‘ném đá’ vì chê con gái quê không biết gặt và cấy lúa

Chàng trai bị ‘ném đá’ vì chê con gái quê không biết gặt và cấy lúa

Tâm sự của anh chàng bực tức vì bạn gái nhà ở nông thôn không biết gặt và cấy lúa, về nhà bạn trai ăn cưới không rửa bát nhận nhiều ý kiến phản đối từ dân mạng.

Chủ nhân dòng tâm sự hiện hút hơn 20.000 biểu tượng cảm xúc, 2.000 lượt chia sẻ, gần 8.000 bình luận tại diễn đàn NEU Confessions tự giới thiệu mình và bạn gái đều là cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân.

Đôi trẻ yêu nhau được một năm và tính chuyện “về chung một nhà” vào năm sau. Gia đình cả hai đều ở nông thôn.

Chàng trai bị ‘ném đá’ vì chê con gái quê không biết gặt và cấy lúa
14:06 10/06/2018

Tâm sự của anh chàng bực tức vì bạn gái nhà ở nông thôn không biết gặt và cấy lúa, về nhà bạn trai ăn cưới không rửa bát nhận nhiều ý kiến phản đối từ dân mạng.
Chủ nhân dòng tâm sự hiện hút hơn 20.000 biểu tượng cảm xúc, 2.000 lượt chia sẻ, gần 8.000 bình luận tại diễn đàn NEU Confessions tự giới thiệu mình và bạn gái đều là cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Đôi trẻ yêu nhau được một năm và tính chuyện “về chung một nhà” vào năm sau. Gia đình cả hai đều ở nông thôn.

‘Con gái ở nông thôn phải biết cấy và gặt lúa’

Vào mùa thấy nhà bạn gái đang gặt lúa, nam chính vào nhờ cô về nhà mình gặt giúp. Cô gái nói với bạn trai mình không biết gặt và cấy lúa, bố mẹ ở quê có làm ruộng nhưng chỉ cấy đủ ăn.

“Em là con gái lớn như này rồi mà vẫn chưa biết cấy với gặt thì anh cũng chịu. Chẳng biết giúp đỡ bố mẹ gì cả. Nhỡ mai sau cưới mẹ anh bảo em đi cấy với gặt thì em làm thế nào?”, nam chính tỏ vẻ không hài lòng.

Dòng tâm sự của chàng trai chê bạn gái nhà ở nông thôn nhưng không biết cấy và gặt lúa bị nhiều dân mạng “ném đá”. Ảnh chụp màn hình.

Trước câu trả lời của bạn gái rằng: “Nhà em thuê người cấy với mẹ em cấy, còn gặt thì thuê máy. Mai sau cưới thì em học cấy thôi còn gặt thuê máy cho nhàn anh ạ”, chàng trai chỉ cười trừ.

Người này tiếp tục kể hôm đám cưới chị có dẫn bạn gái về. Khi bạn trai nhờ rửa bát thì cô gái thẳng thắn đáp: “Anh mời em ăn cỗ, em vào đây còn làm những chuyện lặt vặt rồi. Vừa mới ăn xong anh lại bảo em đi rửa bát. Em không rửa đâu mai kia cưới là con cháu trong gia đình thì em rửa”.

Hai chuyện trên khiến nam chính bực tức với nửa kia vì con gái thuần nông mà không biết cấy và gặt, cũng không rửa bát. Chàng trai khẳng định mình yêu bạn gái nhưng liên tục nhắc lại “làm sao chấp nhận được”, trong khi hai người tính năm sau sẽ “về chung một nhà”.

Nam chính cổ hủ, không có quyền phán xét bạn gái
Câu chuyện trên khiến cư dân mạng “dậy sóng”. Phần lớn ý kiến cho rằng nam chính là người có tính gia trưởng, cổ hủ và rất vô lý khi đòi hỏi bạn gái phải theo ý mình.

Không chỉ nhiều cô gái phản đối, các chàng trai cũng không đồng tình với suy nghĩ của chủ nhân dòng tâm sự.

“Thứ nhất, nhà bạn gái có điều kiện cần gì biết gặt với cấy. Bạn ấy bảo thuê người còn gì. Thứ hai, bạn nam mời người ta về ăn cưới xong lại bảo rửa bát. Bạn thử nghĩ xem ăn mặc đẹp, váy vóc lòe xòe lao vào rửa bát thì ra gì nữa? Suy nghĩ của bạn rất bảo thủ. Cha mẹ bạn gái còn chưa bắt làm, bạn lấy quyền gì bắt ép cô ấy?”, Nguyễn Huy Hoàng viết.

Việt Hương đồng tình bạn gái chưa về một nhà với nam chính thì vẫn là khách. Không ai bắt khách đi rửa bát. Độc giả Hoa Sen Dại nhận định nam chính thuộc tuýp vừa cổ hủ vừa gia trưởng.

Phần lớn dân mạng phản đối suy nghĩ con gái nhà ở nông thôn phải biết cấy và gặt lúa, về nhà người yêu chơi phải rửa bát. Ảnh chụp màn hình.

Cũng vì chàng trai mới yêu đã tính toán, nhiều dân mạng khuyên cô gái nên cân nhắc việc chia tay.

“Bố mẹ cho ăn học đến tận đại học để về đi cấy à? Sao bạn nam không tìm cô nào biết cấy mà yêu rồi lấy, chứ chắc không có ai vừa học cao lại còn biết cấy đâu. Ủng hộ bạn gái chia tay”, Phuong Thao Tran bày tỏ.

Phạm Hương cũng cho rằng cha mẹ cho con ăn học đều mong con thoát khỏi việc làm đồng áng “bán mặt cho đát, bán lưng cho trời”. Có nhiều cách giúp cha mẹ, không nhất thiết phải thể hiện qua việc biết cấy, gặt hay rửa bát. Dân mạng này cho rằng cô gái nói thẳng quan điểm chứ không từ chối việc làm đồng, nam chính bực tức là vô lý.

“Bạn không chấp nhận cô gái nhưng nhiều người khác không chê. Mới yêu đã bắt bạn gái làm việc cho nhà mình. Sao không nghĩ ngược lại bạn đã làm gì được cho nhà người yêu chưa? Chưa gì đã tính lấy sau này được gì, ích kỷ quá”, Huyền Trân bức xúc.

Độc giả Nguyễn Thị Kiều Chinh cho rằng nếu không chấp nhận bạn gái chỉ vì nhà nông mà không biết cấy, gặt, nam chính không thật sự yêu cô gái. Người này cho rằng trong thời đại công nghệ 4.0, con người phải hướng tới cuộc sống phát triển, an nhàn. Bởi vậy, nam chính nên nghĩ thoáng hơn.

Theo (news.zing.vn)


TOP