Đi ôtô sang chảnh mà mừng tuổi có 50k

Đi ôtô sang chảnh mà mừng tuổi có 50k

Nhìn sang mà mừng được mấy đồng…

Có anh tán mình, quê Nam Định, mình dân Ninh Bình, nhà làm xây dựng, quen nhau qua 1 người bạn, giới thiệu là nhà cũng có điều kiện, nhìn cũng trắng trẻo, mỗi tội cao có 1,71 m gọi là bình thường, đã đi ăn một lần mà ổng cũng ga lăng. Hôm qua ổng có đến chúc Tết nhà mình với lý do:

– Anh đi với bạn chúc Tết mấy người quen nên qua chỗ em luôn, chỗ em ở đâu ở Ninh Bình nhỉ.

– Dạ nhà em ở…

Mình nói địa chỉ cho ổng đến. Đúng 15 phút sau ổng có mặt nhà mình, trời ơi đi hẳn Camry tự lái luôn, mặc vest nhìn cán bộ lắm, mà mới năm thứ 3 đại học nhé. Vào chơi cũng hỏi thăm sức khỏe bố mẹ với bà mình. Nhà mình 3 chị em với bố mẹ và bà, ổng mừng tuổi 1 loạt rồi té sớm lý do là:

– Cháu đi có việc, hôm khác cháu lại qua chơi…

Mình hí ha hí hửng mở phong bao lì xì vì nghĩ “Chắc vớ được đại gia đây rồi”… Mở ra mỗi phong bao lì xì có 50k. Lúc đó mình chỉ thấy buồn cười kiểu lìu tìu ấy, nó không xứng với tầm của ổng, mặc thì đẹp, đi thì đi Camry vậy mà mừng mỗi người được 50k, vâng có 50k thay vì 500k. Nếu mừng khoảng 200k thì mình thấy hợp lý vì là sinh viên chứ những người đi ôtô đến nhà mình toàn 200k đổ lên hết. Nghĩ kiểu “Ôi đã không có tiền thì thôi đi xe máy thôi, đi ôtô trông sang chảnh mà kiết lị”, đùa kiết lị thật đấy, mừng gì có 50k thì thà đừng mừng còn hơn hoặc đừng đến chơi còn hơn, ra Tết gặp riêng mình mừng 500k có phải ngầu hơn không.

Mình chỉ tâm sự thế thôi, các anh nhé, rút kinh nghiệm, đến nhà người ta chơi thì mình thế nào thì như thế, cứ kiểu ngoài hoành tráng xong bên trong chả có gì người ta cười cho.

À tiện đây nghe ổng khoe là ổng học tiên tiến chất lượng cao của NEU. Nghe rõ oách.

Theo( ione)


TOP