Hàng ngàn người trật tự xếp hàng thông đêm xin lộc ấn Đền Trần

Hàng ngàn người trật tự xếp hàng thông đêm xin lộc ấn Đền Trần

-Hàng ngàn người xếp hàng từ tờ mờ sáng ở khuôn viên đền Trần (Nam Định) chờ đến giờ xin lộc ấn.

Lễ khai ấn Đền Trần (diễn ra vào đêm 1/3 (tức 14 tháng Giêng). Sau lễ khai ấn, hàng ngàn du khách tập trung tại sân đền Thiên Trường chờ được phát ấn Đền Trần. Năm nay, Ban tổ chức phát ấn từ 5h.

Ghi nhận của phóng viên, 4h sáng ngày 2/3 (15 tháng Giêng), hàng ngàn người dân đứng chờ xin ấn ở trước cửa đền Thiên Trường.

Lực lượng công an có mặt đảm bảo an ninh khi phát ấn cho nhân dân.

5h sáng ngày 2/3 (15 tháng Giêng) tại khu vực nhà Giải Vũ, Nhà trưng bày và đền Trùng Hoa – nơi tổ chức phát ấn cho người dân du khách không còn cảnh chen lấn.

Theo BTC, năm nay chấn chỉnh nghiêm việc “đưa tiền lấy ấn” từ người dân, những hòm công đức được xếp ở các vị trí thuận lợi để người dân phát tâm công đức xin lôc ấn.

Cánh ấn đền Trần năm nay được làm từ chất liệu giấy vàng, và được phát tại các điểm quy định của BTC.

Cầm lộc ấn trong tay ai cũng nâng niu trân trọng. Bởi ý nghĩa của việc khai ấn, xin ấn là cầu mong cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, con người khỏe mạnh, học tập lao động tốt… trong năm mới.

Năm nay, Ban tổ chức công bố lượng ấn phát ra đủ đáp ứng nhu cầu xin ấn của nhân dân và tổ chức phát cho tới khi hết ấn.

Dòng người trật tự xếp hàng, tuân thủ sự hướng dẫn của lực lượng chức năng và ban tổ chức nên ai cũng nhận được ấn mà không cần chen chúc.

Một em bé theo gia đình xếp hàng xin lộc ấn đầu năm.

Nhiều người tranh thủ chợp mắt chờ người thân xếp hàng xin ấn.

Theo ToQuoc.vn


TOP