Nam Định Là Dân 2 Ngón - CHUẨN ĐẤY

Nam Định Là Dân 2 Ngón – CHUẨN ĐẤY

” 2 ngón ” ở đây tức là ” móc túi ” .có phải là 1 cách đặt điều do ghen tị?

* Bạn thử nghĩ mà xem , đã có số liệu thống kê cụ thể xem trong 63 tỉnh thành , nơi đâu có tỉ lệ móc túi nhiều hay không ? Xin lỗi nhé , Nam Định nhiều ?! Hà Nội nhiều ?! Hồ Chí Minh nhiều ?! Hay chính nơi bạn sinh ra và lớn lên cũng nhiều ?! … Số liệu đâu????!!!

Nhưng có 1 số liệu thống kê rất chính xác mà được cả nước công nhận : đó là những năm trở lại đây , tỉ lệ đỗ tốt nghiệp cấp 3 và thi đỗ Đại học , Nam Định luôn đứng đầu bạn ạ ! ( Còn những năm về sau , chắc chắn chúng tôi sẽ cố gắng để giữ vững thành tích này ) .

Từ thời phong kiến xưa cũng vậy . Nam Định và Hà Nội là 2 trường thi lớn nhất cả nước . Người ta nói ” đất lành chim đậu “. Điều đó hoàn toàn đúng . Ở khu vực miền Bắc , ngoài 2 thành phố lớn trực thuộc TW là Hà Nội và Hải Phòng thì Nam Định và Thái Bình là 2 tỉnh có mật độ dân cư đông nhất . Không chỉ có dân bản xứ mà còn có cả dân ” tứ xứ ” đến an cư lập nghiệp . Biếtđâu trong đó có cả ….
5

Sinh ra và lớn lên trên quê hương tươi đẹp này, đùng bao h quên đi cái gốc của mình. Không quên nơi mà mình đã được sinh ra và lớn lên . Rất chính xác , người Nam Định luôn phải thế . Luôn nhớ đến đâu là nơi đã cho mình điểm tựa đi lên , ai là người đã dìu dắt mình đi lên . chúng tôi luôn tự hào, đi đến bất kì đâu chúng tôi cũng có thể ngẩng mặt tự hào mà nói to rằng : Tôi là người Nam Định!

st Trang Min (mrgio.nvh) – 2012
namdinh 2 ngon


TOP