Chùm ảnh: Người dân Nam Định “khát điện” sau bão số 1

Chùm ảnh: Người dân Nam Định “khát điện” sau bão số 1

Sau khi bão số 1 đổ bộ vào đất liền, nhiều địa phương ở Nam Định, Thái Bình bị mất điện dài ngày. Người dân đã xếp hàng chờ nhau sạc điện thoại khi có máy phát điện.
Rạng sáng 28/7, bão số 1 đổ bộ vào các tỉnh Nam Định và Thái Bình gây thiệt hại nặng nề. Tại thôn Thọ Vực, xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định mất điện nhiều ngày liền.

Anh Phạm Trung Tiến, ở thôn Thọ Vực cho hay, điện ở thôn bị cắt từ sáng 28/7 đến đêm 29/7 vẫn chưa có trở lại. Buổi tối người dân dùng nến thắp sáng. Thiếu điện, cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây bị đảo lộn. Nhiều máy điện thoại không thể sử dụng được do hết pin.

“Chiều ngày 29/7, một nhà dân trong thôn có sử dụng máy phát điện để cấp cho gia đình. Nhiều người dân ở xung quanh đã kéo nhau mang điện thoại đến sạc pin nhờ. Có khoảng 25 chiếc điện thoại được sạc tại thời điểm máy phát điện chạy”, anh Tiến kể.

Người dân  chờ nhau sạc pin điện thoại khi có máy phát điện.

Người dân chờ nhau sạc pin điện thoại khi có máy phát điện.


Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến 15h ngày 29/7 lưới điện từ 110kV trở lên đã vận hành ổn định. Đã khắc phục xong lưới điện của thành phố Hải Phòng; cấp điện ổn định cho khu vực trung tâm các huyện thị các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

Khắc phục 231/289 tuyến đường dây trung áp bị sự cố (Thái Bình 89/104 tuyến; Nam Định 57/85 tuyến; Hà Nam 41/56 tuyến; Ninh Bình 44/44 tuyến).

Dưới đây là một số hình ảnh người dân xếp hàng chờ sạc điện thoại sau khi bão đổ bộ vào đất liền.

 Có khoảng 25 điện thoại được đem sạc khi có máy phát điện

Có khoảng 25 điện thoại được đem sạc khi có máy phát điện


1

2

 Khi có máy phát điện, các ổ cắm chằng chịt sạc pin điện thoại

Khi có máy phát điện, các ổ cắm chằng chịt sạc pin điện thoại

Theo: Eva.vn


TOP