Hà Nội giãn cách xã hội: Nhiều phương tiện phải quay đầu trở lại

Hà Nội giãn cách xã hội: Nhiều phương tiện phải quay đầu trở lại

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, ngay từ đầu giờ sáng nay, tại các cửa ngõ Thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, do các tài xế chưa nắm bắt được thông tin Hà Nội giãn cách xã hội.

Từ 6h00 sáng nay (24/7), TP.Hà Nội bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Cầu Phủ Đổng các phương tiện nối đuôi nhau hướng đi vào TP.Hà Nội. (Ảnh: C.T)

Lực lượng CSGT điều tiết hướng dẫn các phương tiện quay đầu trên quốc lộ 1. (Ảnh: C.T)

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, ngay từ đầu giờ sáng nay, tại các cửa ngõ Thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, do các tài xế chưa nắm bắt được thông tin Hà Nội giãn cách xã hội.

Tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, các lực lượng chức năng đã hướng dẫn các phương tiện không đủ điều kiện đi vào thành phố đều phải quay đầu trở lại.

Nguyên nhân dẫn tới các phương tiện phải quay đầu là do, hôm nay là ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nên có nhiều chủ phương tiện không năm bắt được và không có thẻ nhận diện, không có mã QR nên buộc phải quay đầu. Hiện các Sở GTVT các tỉnh đang khẩn trương tuyên truyền và cấp thẻ nhạn diện có mã code QR để xe đc thông qua cac chốt!!!

Trên Quốc lộ 1 hướng Bắc Ninh đi vào Hà Nội trên đoạn qua cầu Phù Đổng xảy ra tình trạng ùn tắc do các phương tiện không được phép đi vào thành phố phải quay đầu trở lại. Các lực lượng chức năng, cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tiết, phân luồng cho các phương tiện quay đầu.

Các phương tiện quay đầu tại trạm thu phí Pháp Vân. (Ảnh: N.L)

Trạm thu phí Pháp Vân mở barie cho các phương tiện quay đầu.

Tương tự trên Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, nhiều phương tiện cũng đã phải quay đầu trở lại do không được vào TP.Hà Nội. Trạm thu phí Phám Vân đã phải mở barie để cho các phương tiện quay đầu trở lại. Các lượng lực chức năng của Bộ GTVT, Cục CSGT – Bộ Công an, Uỷ ban ATGT quốc gia và các lực lượng liên ngành đã tích cực hướng dẫn các phương tiện quay đầu trở lại.

Cũng trong sáng nay, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia cũng đã có mặt từ rất sớm tại trạm thu phí Pháp Vân để phối hợp với các lực lượng chức năng chỉ đạo, đưa ra các phương án đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia phối hợp cùng các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Cùng với đó, Hà Nội tạm dừng tất các các phương tiện đi/đến thành phố, trừ các phương tiện lưu thông chở hàng hoá, như yếu phẩm, thiết bị y tế, phục vụ công vụ… được cấp thẻ nhận diện phương tiện được phép đi/đến thành phố.

Tất các phương tiện được cấp thẻ nhận diện lưu thông đều phải đảm bảo các quy định an toàn phòng chống dịch Covid-19, tài xế đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 72 giờ.

Các phương tiện tại trạm thu phí Pháp Vân.

Lực lượng chức năng lập hàng rào phân luồng các phương tiện.

Tags:

TOP