Thông tin mới nhất về vụ 'Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người' ở Nam Định

Thông tin mới nhất về vụ ‘Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người’ ở Nam Định

Ngày 18-6, Công an tỉnh Nam Định đã có thông tin bước đầu về vụ án cố ý gây thương tích giữa một số thanh niên trong quán mỹ phẩm (địa chỉ số 110B đường Trần Huy Liệu, TP Nam Định) xảy ra vào trưa 15-6, khiến 1 thanh niên bị trọng thương.

Thời điểm này, nạn nhân trong vụ án là anh Trần Việt Cường, 27 tuổi, trú tại số 46 đường Hùng Vương, TP Nam Định, đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, sức khỏe đã ổn định và không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin, Ban giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Công an TP Nam Định nhanh chóng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ án trong thời gian sớm nhất.

Đến sáng 18-6, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Nam Định đã thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Trần Ly Sơn, 26 tuổi, trú tại Cửa Trường, phường Ngô Quyền, TP Nam Định và Mai Huy Nhất, 30 tuổi, trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa về hành vi cố ý gây thương tích.

Sơn và Nhất hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngoài ra, lực lượng Công an còn xác định 2 đối tượng liên quan đến vụ án gồm Đỗ Xuân Thủy, 28 tuổi, trú tại phường Trần Quang Khải và Phạm Văn Thắng, 29 tuổi, trú tại phường Năng Tĩnh, TP Nam Định. Trong số các đối tượng này, Sơn đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản; Thủy đã có 3 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cướp tài sản; Thắng đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản và 1 tiền sự về cai nghiện bắt buộc.

Vụ việc bước đầu được xác định, chỉ vì xích mích trong chuyện thay mạng wifi. Khoảng 9h30′ ngày 15-6, chị Bùi Thúy Nga, 22 tuổi, vợ nạn nhân Cường, từ cửa hàng bán quần áo của mình sang cửa hàng mỹ phẩm phía đối diện qua đường (địa chỉ số 10B đường Trần Huy Liệu) của Nguyễn Mai Hương, 24 tuổi, trú tại xã Lộc An, TP Nam Định và ngồi ở đây chơi.

Vết thương của anh Cường

Vì Nga và Hương muốn lắp mạng wifi mới để dùng chung nên đã gọi điện cho Trần Thị Linh (là người đã từng chung vốn mở cửa hàng bán mỹ phẩm với Hương, nhưng đã tách ra làm ăn riêng cách đây nửa tháng), nhắn Linh đến cửa hàng tháo dây mạng để Hương lắp đường mạng mới. Khoảng 30 phút sau, chồng của Linh là Trần Ly Sơn đã đến cửa hàng mỹ phẩm để nói chuyện với Nga và Hương.

Do bất đồng quan điểm, giữa Sơn và chị Nga đã xảy ra cãi cọ. Sơn đã đánh chị Nga rồi bỏ đi uống bia với một số đối tượng, trong đó có Nhất, Thủy và Thắng…

Khi biết tin vợ mình vô cớ bị Sơn đánh, anh Trần Việt Cường đã gọi điện cho “bạn xã hội” tên là Tuấn và hẹn đến điểm kinh doanh tại số 110B đường Trần Huy Liệu nói chuyện. Tại đây, Tuấn đã gọi điện cho Sơn đến địa điểm trên để nói chuyện giảng hòa với Cường. Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện giữa Tuấn, Cường, Sơn và Nhất đã xảy ra xô xát. Vụ xô xát đã khiến Cường, Nhất và Sơn đều bị thương. Sau khi gây thương tích cho Cường, Sơn và nhóm bạn bỏ trốn.

Công an TP Nam Định đang củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ vai trò của các đối tượng trong vụ án; đồng thời kêu gọi Trần Ly Sơn và Mai Huy Nhất nhanh chóng đến cơ quan Công an tự thú, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật…

Trần Xuân – Cand.com.vn


TOP