Nam Định: Bố chồng nhất định bắt tôi về quê sinh con

Nam Định: Bố chồng nhất định bắt tôi về quê sinh con

Thực sự tôi rất mệt mỏi, vì không biết nên nói thế nào để thuyết phục được bố mẹ chồng cho tôi ở lại Hà Nội sinh con.

Tôi năm nay 23 tuổi, hiện đang làm công nhân cho một công ty dệt may. Chồng tôi 27 tuổi, đang làm kế toán cho một công ty điện máy.

Chúng tôi cưới nhau được 2 năm nay, hiện tại tôi đang mang bầu tháng thứ 8. Vợ chồng tôi đều quê ở Nam Định nhưng tôi xác định ở lại Hà Nội sinh con và ở gần chồng.

Tuy nhiên, bố chồng tôi ở quê không đồng ý, ông một mực bắt tôi về quê sinh con để dễ bề chăm sóc. Ông còn nói, nếu tôi không về ông sẽ không cho bà ra ở chăm cháu.

Hiện tại tôi rất hoang mang, mẹ đẻ tôi đã già, không đi lại được, tôi chỉ còn biết trông chờ vào mẹ chồng thôi, tôi phải làm sao để thuyết phục bố chồng để được ở lại Hà Nội sinh con đây?

Phương Hà (23 tuổi, Nam Định)

Hiện tại tôi rất hoang mang (Ảnh minh họa).

Quang Trung (35 tuổi, Hà Nội) tư vấn:

Tôi nghĩ, bạn không nên nghĩ quá nhiều điều đó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, cái thai trong bụng. Thực ra, bố chồng bạn cũng vì muốn bạn về quê sinh con để tiện cho việc chăm sóc cháu của ông bà mà thôi.

Trong trường hợp của bạn để thuyết phục bố chồng là không khó, tôi nghĩ, bạn nên bình tĩnh giải thích cặn kẽ để ông hiểu. Bạn có thể nói với ông sức khỏe của bạn hiện tại không được tốt, không tiện cho việc di chuyển về quê, ở lại thành phố có bác sĩ quen thăm khám cũng tiện hơn…

Ngoài ra, bạn có thể trò chuyện với ông thêm về vấn đề sống ở Hà Nội gần các bệnh viện lớn, đúng chuyên ngành.

Với thời gian một tháng, tôi tin bạn sẽ đủ khả năng thuyết phục được bố chồng ở lại Hà Nội sinh con. Nhân tiện hãy ngỏ lời xin phép ông để bà ra chăm sóc cháu. Bởi có bà bạn sẽ yên tâm hơn!

Chúc bạn thành công!

( người đưa tin)


TOP