Nam Định: Nhận quà tết để mua quần áo cho con

Nam Định: Nhận quà tết để mua quần áo cho con

“Nhận được món quà tết, tôi sẽ dùng để mua quần áo tết cho con và để chăm sóc chồng đang bị bệnh” – chị Vũ Thị Hiển (công nhân Cty Lâm sản Nam Định, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) xúc động cho biết như vậy sau khi nhận được quà tết của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam – vào ngày 7.2.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà tết cho công nhân Cty Lâm sản Nam Định. Ảnh: QC

Chị Hiển có mặt tại buổi trao quà của Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho CNLĐ tỉnh Nam Định được tổ chức tại KCN Bảo Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Chị Hiển có hoàn cảnh rất éo le, cách đây 3 năm, chồng chị bị tai biến, phải nằm liệt giường đến tận bây giờ. Mọi sinh hoạt hằng ngày của anh đều trông chờ vào bàn tay của chị.

Anh chị có 2 người con (10 tuổi và 7 tuổi). Chi phí của gia đình đều trông chờ vào những đồng lương công nhân ít ỏi của chị – khoảng 4,5 triệu đồng/tháng. Chị bật khóc khi nói về hoàn cảnh của mình: Đợt chồng tôi bắt đầu ngã bệnh, tôi phải vay ngân hàng 80 triệu đồng để có tiền chữa bệnh cho anh ấy, nay vẫn chưa trả được. Hiện giờ mỗi tháng tôi phải trả nợ ngân hàng 300.000 đồng”.

Khi được hỏi về tết sắp đến, chị chia sẻ, chị được thưởng tết 3,5 triệu đồng. Chị bảo, với số quà hôm nay, chị sẽ gộp vào các khoản mình có được để mua sắm quần áo mới cho con cùng một số đồ không thể thiếu của tết; còn lại những thứ khác, như cây cảnh, chị không mua vì không có điều kiện. Tất cả tiền sẽ được ưu tiên chăm sóc chồng, con.

Chị Hiển chỉ là một trong nhiều trường hợp CNLĐ khó khăn của tỉnh Nam Định được nhận quà của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh. Tham dự buổi trao quà có các đồng chí: Đoàn Hồng Phong – Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định; Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, kiêm Trưởng ban Thi đua khen thưởng T.Ư; Phạm Đình Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; Trịnh Thanh Hằng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN; Vũ Văn Nghĩa – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 50 suất quà tới CNLĐ khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng. Phó Chủ tịch Nước bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế của tỉnh Nam Định và cho rằng, để có sự phát triển này có đóng góp không nhỏ của những CNLĐ. Những kết quả mà Nam Định đạt được vượt hết các chỉ tiêu cơ bản. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh hoan nghênh Tổng LĐLĐVN, các LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa cho công nhân, trong đó có chương trình “Tết sum vầy”.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định Vũ Văn Nghĩa, cùng với các phần quà của Phó Chủ tịch Nước, LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ trong tỉnh cùng chuyên môn có kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với 27.510 suất quà, tổng số tiền trên 12 tỉ đồng.

Các cấp CĐ đã hỗ trợ hơn 600 vé tàu xe với tổng số tiền trên 100 triệu đồng cho CNLĐ ở xa về quê ăn tết. LĐLĐ tỉnh Nam Định cũng vừa tổ chức “Tết sum vầy” tại Cty TNHH Giày Amara Việt Nam với hơn 1.300 CNLĐ tham dự. Tại “Tết sum vầy” đã trao 250 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc đối tượng gia đình chính sách.

TẤT THẢO( lao động)


TOP